Xe+

Dừng toàn bộ xe khách, xe taxi và xe hợp đồng từ 1-4

  • 31/03/2020 20:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Từ 0 giờ ngày 1-4, Bộ GTVT đề nghị các tỉnh, thành phố dừng toàn bộ hoạt động của xe khách liên tỉnh, taxi, xe hợp đồng. 

Tối 31/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có Công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa, hàng không tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác, vận chuyển hành khách với tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Đường bay giữa Hà Nội-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay TP.HCM -Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động xe khách liên tỉnh từ ngày mai, 1-4

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động xe khách liên tỉnh từ ngày mai, 1-4

Các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại phải dừng toàn bộ; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu UBND tỉnh, thành phố trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Sở GTVT các địa phương chỉ đạo bến xe địa phương  thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt từ ngày mai, 1/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội-TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 1 chuyến ngược lại); không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo.

Tin cùng chuyên mục