Xe+

Dừng hoạt động xe hợp đồng từ 9 chỗ trở lên và toàn bộ tàu khách địa phương

  • 29/03/2020 20:56
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày mai, 30/3, toàn bộ xe hợp đồng từ 9 chỗ và xe du lịch từ 9 chỗ ngồi trở lên sẽ phải tạm dừng hoạt động để giảm sự lây lan của Covid-19. 

Tối 29/3, Bộ GTVT có công điện gửi các đơn vị trực thuộc và các Sở GTVT địa phương về việc hạn chế hoạt động của xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến là Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM.

Trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét và giải quyết.

Các tuyến tàu địa phương phải dừng hoạt động, tàu Thống Nhất giảm tần suất còn 2 đôi tàu/ngày

Các tuyến tàu địa phương phải dừng hoạt động, tàu Thống Nhất giảm tần suất còn 2 đôi tàu/ngày

Các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Với đường sắt, Bộ cũng yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của các tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Thống Nhất chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày.

Trường hợp đặc biệt, Tổng công ty đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GTVT cũng lưu ý, Cục Hàng Hải phối hợp với cơ quan Biên phòng, Y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên. Phối hợp với các cảng, các công ty hoa tiêu có biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu và công nhân xếp dỡ làm việc trên tàu. 

Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ  thuyền viên và hành khách đi tàu.

Tin cùng chuyên mục