Dừng toàn bộ các giải thể thao trong tháng 2 vì dịch virus Corona

  • 04/02/2020 16:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở VH-TT, các Hiệp hội, liên đoàn thể thao trên toàn quốc về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, trong hoạt động thể thao.

Trong công văn, Tổng cục TDTT đề nghị các cơ quan ban ngành tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế trong tháng 2-2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Công văn hỏa tốc của Tổng cục TDTT yêu cầu dừng tất cả các giải thể thao quốc gia và quốc tế trong tháng 2-2020

Công văn hỏa tốc của Tổng cục TDTT yêu cầu dừng tất cả các giải thể thao quốc gia và quốc tế trong tháng 2-2020

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Riêng với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục TDTT đề nghị đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết theo tinh thần chỉ đạo chung, ngành thể thao tạm hoãn các giải đấu trong tháng 2 để chờ xem diễn tiến phòng chống dịch. “Thậm chí các giải đấu trong tháng 3 cũng có thể phải hoãn trong trường hợp dịch chưa thuyên giảm. Yếu tố an toàm phải được đặt lên đầu tiên”, ông Phấn nhấn mạnh.

Không riêng Việt Nam, nhiều tổ chức thể thao đã quyết định dừng hoãn hoặc thay đổi địa điểm thi đấu các giải quốc tế. Như Liên đoàn boxing thế giới đã hủy tổ chức giải vòng loại Olympic Tokyo dự kiến tổ chức tại Vũ Hán, Trung Quốc từ ngày 3-2 đến 14-2 để chuyển sang tổ chức tại thủ đô Amman của Jordan vào đầu tháng 3. Liên đoàn bóng đá châu Á vừa hoãn vô thời hạn VCK futsal châu Á 2020. Đây đều là các giải có đại diện Việt Nam tham dự.

Còn tại trong nước, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã thống nhất hoãn toàn bộ ba giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, để chờ diễn tiến mới tình hình dịch do virus Corona gây ra.

Tính tới chiều 4-2, tại Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 10.

Tin cùng chuyên mục