Tuyển futsal Việt Nam 'thiệt đơn, thiệt kép' vì dịch virus corona

  • 04/02/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ thiệt hại tiền vé máy bay, đội tuyển futsal Việt Nam còn gặp khó trong việc lên kế hoạch duy trì phong độ trong bối cảnh Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa hoãn VCK Futsal châu Á 2020 vô thời hạn vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới hoành hành.

AFC vừa có thư chính thức gửi tới 12 liên đoàn có đại diện tham dự VCK Futsal châu Á 2020, thông báo việc tạm hoãn tổ chức sự kiện này do tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp.

Đội tuyển futsal chịu ảnh hưởng khi AFC hoãn vô thời hạn VCK châu Á 2020

Đội tuyển futsal chịu ảnh hưởng khi AFC hoãn vô thời hạn VCK châu Á 2020

"Căn cứ tình hình bùng phát dịch do virus corona gây ra, để đảm bảo sự an toàn của các đội tham dự giải cũng như các đối tác liên quan, AFC quyết định hoãn việc tổ chức VCK Futsal châu Á 2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo", Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John nhấn mạnh và cho biết AFC sẽ công bố thời gian tổ chức mới của sự kiện khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu ổn định.

VCK châu Á 2020 là giải đấu quan trọng nhất năm của futsal Việt Nam, với mục tiêu lọt top 4 để giành vé dự World Cup Futsal 2021.

Trước đó, để chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2020 (dự kiến diễn ra từ ngày 26-2 đến 8-3 tại Turkmenistan), đội tuyển futsal Việt Nam đã tập trung từ ngày 6-1 với ba giai đoạn, trong đó đáng chú ý là chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha dự kiến từ 9-2 đến 20-2.

Tuy nhiên với việc AFC quyết định hoãn giải vô thời hạn, đội tuyển futsal rơi cảnh thiệt đơn, thiệt kép. Đầu tiên là số tiền vé máy bay đã đặt cho 29 thành viên di chuyển từ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn để sau đó bay thẳng sang Turkmenistan dự VCK. Kế đó là bài toán điểm rơi phong độ của các tuyển thủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin hoãn VCK Futsal châu Á 2020, ban huấn luyện đội tuyển đã họp và quyết định vẫn sẽ đi tập huấn ở Tây Ban Nha, sau đó thay vì di chuyển sang Turkmenistan thì sẽ quay về Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện và chờ thông báo của AFC.

Tin cùng chuyên mục