Dùng gậy, gạch tấn công lực lượng công an để giải vây cho bạn

  • 31/01/2018 21:32
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Khi công an xã đưa một thanh niên về trụ sở làm việc thì bị nhóm người vây quanh yêu cầu thả đương sự, rồi lao vào tấn công khiến 3 cán bộ bị thương.

Ngày 31-1, Công an TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp 6 thanh niên để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Sáu đối tượng bị bắt gồm: Y Nguyên Êban (21 tuổi), Y Jip Êban (23 tuổi), Nguyễn Tuấn Vỹ (18 tuổi), Rah Lan Lợi (19 tuổi), Y Tuyn Niê Kriêng (22 tuổi) và Y Sai Êban (23 tuổi, cùng ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột).

6 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

6 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 28-1, Y Nguyên Êban trong khi nhậu tại nhà hàng xóm đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Nhận được tin báo, anh Nguyễn Văn Tình (Phó trưởng Công an xã Cư Êbur), Trịnh Văn Mười và Lê Minh Nhân (công an viên) đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Khi 3 công an xã đến, Y Nguyên Êban bỏ chạy. Lúc này, tại hiện trường có một thanh niên đứng giữa đường, trên tay cầm dao nên bị công an đưa về trụ sở làm việc. Trong quá trình dẫn giải, một số người dân tìm cách chống đối, yêu cầu thả người và ngăn không cho lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Tang vật trong vụ án

Tang vật trong vụ án

Trong lúc lộn xộn, Nguyễn Tuấn Vỹ đã giằng lấy con dao trên tay Rah Lan Lợi rồi quay sang đuổi chém anh Nhân, khiến anh Nhân phải bỏ chạy. Còn anh Tình đang ôm giữ Y Yun bị Y Nguyên Êban cầm gậy tre xông vào đánh nhiều nhát vào người gây thương tích. Anh Mười vào can ngăn cũng bị Y Nguyên Êban lao đến đạp một cái vào bụng.

Không dừng lại đó, khi anh Mai Văn Hòa (Trưởng Công an xã Cư Êbur) xuống hiện trường để xử lý vụ việc cũng bị các đối tượng dùng gạch ném vào người gây thương tích.

Trước sự manh động của các đối tương,  lực lượng Cảnh sát 113 đã vào cuộc bắt giữ các đối tượng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục