• Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

  Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

  ANTD.VN - Những tháng cuối năm, con đường dẫn vào làng quất cảnh Tứ Liên dường như đông đúc hơn, người và xe hối hả. Người làng Tứ Liên tất bật với bao thứ việc ngoài ruộng vườn mong có được những cây quất đẹp nhất kịp mang ra chợ Tết ngày Xuân. 

 • Kỳ lạ: Cổ thụ thiên tuế 200 tuổi có chín ngọn trổ ra chín hoa thơm ngát

  Kỳ lạ: Cổ thụ thiên tuế 200 tuổi có chín ngọn trổ ra chín hoa thơm ngát

  ANTĐ - Theo quan niệm dân gian, cây thiên tuế (hay còn gọi là cây vạn tuế) tượng trưng cho sự trường thọ, vững bền nên được xem là loài cây quý. Nhưng hiếm ở đâu có được cây thiên tuế hàng trăm năm tuổi như ở đình Phú Nhuận (xã Phú Nhuận, TP Bến Tre). Đặc biệt hơn, thân cây to rộng hơn 1 mét tẻ ra làm chín ngọn, ở chín ngọn lần lượt đều trổ đến chín bông hoa, kỳ lạ chưa từng có.

 • Những góc nhìn mê hoặc về Hà Nội

  Những góc nhìn mê hoặc về Hà Nội

  ANTĐ -  Hơn 600 bức ảnh từ trên cao với những nhận định thú vị nhưng cũng đầy xúc cảm của những người nước ngoài “có duyên, mắc nợ” với Thủ đô Hà Nội, cuốn sách ảnh “Hà Nội: Capital City” đã mở ra những góc nhìn táo bạo, nhưng đầy mê hoặc về sự vận động của một Thủ đô Hà Nội vừa lạ vừa quen. 

 • Bỏ tiền tỷ để săn hàng độc chơi Tết

  Bỏ tiền tỷ để săn hàng độc chơi Tết

  ANTĐ - Tết Ất Mùi 2015 đang đến gần. Mặc cho kinh tế khó khăn, thị trường quà Tết với những sản phẩm “độc, lạ” và “siêu đắt” vẫn rất hút khách. 

 • Bánh tráng thịt heo - món ngon Đà Nẵng

  Bánh tráng thịt heo - món ngon Đà Nẵng

  ANTĐ - Không ít lần đến với Đà Nẵng, từng nghe mấy đồng nghiệp nơi đây giới thiệu về một món ăn dân dã - bánh tráng cuốn thịt heo, nhưng rồi những chuyến đi vội vàng cứ cuốn tôi đi, thành ra cho đến giờ vẫn chưa một lần thưởng thức. Và rồi, trong chuyến đi Đà Nẵng lần này, tôi đặt ra “mục tiêu” cho mình “thưởng thức một lần cho biết…”.

 • Người phụ nữ chuyên mua đồi mồi quý đem... thả về biển

  Người phụ nữ chuyên mua đồi mồi quý đem... thả về biển

  ANTĐ - Đêm 7/9, biết người dân trong xã bắt được con đồi mồi, sợ người ta bán cho thương lái làm thịt, sáng 8/9 bà Nguyễn Thị Hòa (TP Cam Ranh) đã lặn lội tìm đến nơi nhà người bắt được mua lại với giá 1 triệu đồng và đưa ra biển thả.

 • Rác nilon "tấn công" đường 32

  Rác nilon "tấn công" đường 32

  ANTĐ - Những chiếc túi nilon cũ rách, những chiếc áo mưa tả tơi và cả những tấm bạt dứa đã cũ… tất cả được mang ra trải dài dọc hai bên đường, “nuốt” gần hết phần đường dành cho xe thô sơ và bốc lên  những mùi khó chịu khiến người qua đường phải "nín thở" chạy qua thật nhanh.