Người phụ nữ chuyên mua đồi mồi quý đem... thả về biển

  • 09/09/2012 13:06
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đêm 7/9, biết người dân trong xã bắt được con đồi mồi, sợ người ta bán cho thương lái làm thịt, sáng 8/9 bà Nguyễn Thị Hòa (TP Cam Ranh) đã lặn lội tìm đến nơi nhà người bắt được mua lại với giá 1 triệu đồng và đưa ra biển thả.

Bà Nguyễn Thị Hòa thả chú đồi mồi dứa quý hiếm về với biển
Bà Nguyễn Thị Hòa thả chú đồi mồi dứa quý hiếm về với biển 

Sáng 8/9, trên vùng biển khu vực đảo Bình Ba, thuộc xã đảo Cam Bình, TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) bà Nguyễn Thị Hòa đã thả ra biển một con đồi mồi dứa quý hiếm (còn gọi là rùa biển, tên khoa học là Chelonia mydas), nặng 20 kg. Loại đồi mồi dứa này quý hiếm thuộc nhóm 1B, được liệt vào danh sách động vật hoang dã đang nguy cấp, nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Con đồi mồi dứa này được ngư dân trong vùng bắt được khi đi đánh bắt cá và bà Hòa đã mua lại ngay sáng 8/9 với mục đích cứu chú thoát khỏi “bàn nhậu”, thả về lại với tự nhiên.

Bà Nguyễn Thị Hòa (55 tuổi, trú thôn Tây, xã Cam Bình, TP Cam Ranh) cho biết, ngày 31/8 và 7/9, bà đã mua lại 3 con đồi mồi của ngư dân địa phương (mỗi con nặng từ 20 - 23kg), với giá 3,6 triệu đồng và thả về biển. Chú đồ mồi này là con thứ 4 bà mua được và thả về với biển.

Theo các ngư dân ở Bình Ba, mỗi khi biết ai bắt được đồi mồi bà Hòa thường bỏ tiền túi mua lại và đem thả về biển.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục