• Bộ Công an lập Fanpage để nhận phản ánh về thẻ CCCD gắn chip

  Bộ Công an lập Fanpage để nhận phản ánh về thẻ CCCD gắn chip

  ANTD.VN -  Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật và ghi nhận các vướng mắc về Căn cước công dân gắn chip, mới đây Bộ Công an đã lập Fanpage để tiếp nhận phản ánh của người dân về các vấn đề quản lý dân cư, trong đó có thẻ CCCD.

 • Có lộ thông tin khi tích hợp nhiều tính năng trên Căn cước công dân?

  Có lộ thông tin khi tích hợp nhiều tính năng trên Căn cước công dân?

  ANTD.VN -  Chiếc thẻ Căn cước công dân gắn chip với nhiều tính năng ưu việt, được bảo mật luôn nhận được sự quan tâm của người dân về sự tiện lợi, an toàn. Hiện nay, thẻ đang được tích hợp bổ sung thêm nhiều tiện ích. Vậy dữ liệu công dân này được cập nhập bổ sung như thế nào, cũng như những yêu cầu đặt ra về công tác bảo mật ra sao?

 • Hơn 1 triệu người dân được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ nhờ dữ liệu dân cư

  Hơn 1 triệu người dân được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ nhờ dữ liệu dân cư

  ANTD.VN -  Thông tin trên được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đưa ra sau khi tổng hợp trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống này đang tiếp tục mở rộng thêm trường thông tin hỗ trợ tối đa người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 • Muốn chuyển nơi đăng ký thường trú khi không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  Muốn chuyển nơi đăng ký thường trú khi không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  ANTD.VN - Người hỏi Vũ Việt Thành: Tôi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân tháng 9-2019, sau khi ra trường, tôi được bố trí công tác tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và được chuyển hộ khẩu tập thể từ Học viện An ninh nhân dân về Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Hiện nay, tôi muốn chuyển hộ khẩu tập thể từ đơn vị về đăng ký hộ khẩu thường trú tại chung cư 789, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nhưng qua tra cứu thì thấy thông tin cá nhân của tôi không có trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. Tôi được biết, theo Luật Cư trú năm 2020, từ ngày 1-7-2020, đối tượng như tôi sẽ không được công nhận có hộ khẩu tập thể nữa. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp không có thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư thì phải làm những thủ tục gì để được chuyển hộ khẩu tập thể về nhà riêng?

 • Triển khai nhiều ứng dụng từ nền tảng dữ liệu dân cư để phòng chống dịch Covid-19

  Triển khai nhiều ứng dụng từ nền tảng dữ liệu dân cư để phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Quản lý công dân vùng dịch, quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ Covid-19 hay quản lý công dân nghi nhiễm Covid-19 đã và đang là những phần mềm ứng dụng phát triển trên nền tảng cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia đã được Bộ Công an triển khai hỗ trợ công tác phòng chống dịch...

 • Kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư để phục vụ nhân dân tốt hơn

  Kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư để phục vụ nhân dân tốt hơn

  ANTD.VN - Cùng với Luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực thì hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất cấp và quản lý CCCD cũng chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/7. Bảo hiểm xã hội Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên, ngoài ngành Công an được lựa chọn để triển khai dịch vụ kết nối và xác thực dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi nhất về thời gian, chi phí và điều kiện xác thực cho người dân khi giải quyết thủ tục hành chính.      

 • Chuyện Công an phường nỗ lực tìm người trả lại tài sản đánh rơi và tiện ích của hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  Chuyện Công an phường nỗ lực tìm người trả lại tài sản đánh rơi và tiện ích của hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia

  ANTD.VN - Sáng 9-7, anh Hoàng Minh Công (tạm trú ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) rất bất ngờ khi được CAP Mễ Trì (Nam Từ Liêm) mời đến nhận lại chiếc ví bị đánh rơi từ lâu với đầy đủ tài sản, giấy tờ. Điều đặc biệt đằng sau câu chuyện bình thường này là những tiện ích mà hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia mang lại.

 • Đề xuất mới nhất của Bộ Công an về thẩm quyền khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  Đề xuất mới nhất của Bộ Công an về thẩm quyền khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  ANTD.VN - Dự thảo Thông tư quy định dịch vụ được khai thác, sử dụng thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến, trong đó quy định cụ thể về thẩm quyền cho phép khai thác, sử dụng dịch vụ từ thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Ngày đầu thực hiện Luật Cư trú: Giảm thời gian, công sức cho người dân

  Ngày đầu thực hiện Luật Cư trú: Giảm thời gian, công sức cho người dân

  ANTD.VN - Ngày 1-7, Luật Cư trú có hiệu lực. Một trong những thay đổi quan trọng và cơ bản của Luật Cư trú chính là việc thay đổi hình thức quản lý sổ hộ khẩu truyền thống sang phương thức quản lý hiện đại bằng công nghệ thông tin, thông qua việc sử dụng mã số định danh cá nhân để truy cập, cập nhật, điều chỉnh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Tạo điều kiện thuận lợi, để phục vụ nhân dân trong Luật Cư trú

  Tạo điều kiện thuận lợi, để phục vụ nhân dân trong Luật Cư trú

  ANTD.VN - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cư trú năm 2020, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 tới toàn thể CBCS trong đơn vị. Mục tiêu cao nhất của buổi tập huấn nhằm đảm bảo các yêu cầu về nghiệp vụ, phục vụ nhân dân tốt nhất khi Luật Cư trú đi vào cuộc sống.

 • Chiến dịch giữa thời bình quyết tâm vì nhân dân phục vụ

  Chiến dịch giữa thời bình quyết tâm vì nhân dân phục vụ

  ANTD.VN - Tại Hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống từ ngày 1-7-2021 do Bộ Công an tổ chức ngày 22-6, CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 Dự án.

 • Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức vận hành từ 1/7

  Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức vận hành từ 1/7

  ANTD.VN - Với sự quyết liệt khẩn trương thần tốc, đến nay về cơ bản Bộ Công an đã hoàn thành dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD theo đúng mục tiêu. Vào sáng 22/6, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết 2 dự án này và tiến hành Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống CSDLQG về dân cư và hệ thống Sản xuất cấp và quản lý CCCD từ ngày 1/7/2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị.

 • Bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại

  Bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại

  ANTD.VN - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc công bố chính thức, đưa vào hoạt động Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân là điểm nhấn quan trọng, là một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, nhưng phát huy hiệu quả thật tốt các cơ sở dữ liệu này để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân.

 • Xác lập nền tảng công dân số

  Xác lập nền tảng công dân số

  ANTD.VN - Việc xây dựng thành công Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã góp phần thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại, là một bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

 • Người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi nhất từ 2 hệ thống dữ liệu dân cư và căn cước công dân

  Người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi nhất từ 2 hệ thống dữ liệu dân cư và căn cước công dân

  ANTD.VN -  Một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống từ ngày 1-7-2021, đó là người dân và doanh nghiệp phải được hưởng lợi từ 2 hệ thống này.