Dự báo thời tiết: Miền Bắc nắng tưng bừng 28 độ C giữa mùa Đông

  • 21/12/2018 06:40
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trong ngày hôm nay, 21/12, không khí lạnh tiếp tục suy yếu nhanh, nền nhiệt khu vực Bắc bộ tăng nhẹ, trưa và chiều có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 28 độ C. Nắng tưng bừng giữa mùa Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do không khí lạnh suy yếu nên vài ngày qua, các tỉnh Bắc bộ nền nhiệt đã tăng mạnh vào ban ngày, kèm theo nắng và khá oi nóng. Nền nhiệt  cao nhất ghi nhận vào ngày 20/12 tại Hà Nội và một số khu vực lân cận lên tới 27 độ C.

Trong ngày hôm nay, 21/12, không khí lạnh tiếp tục suy yếu nhanh, nền nhiệt khu vực Bắc bộ tăng nhẹ, trưa và chiều có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 28 độ C. Nắng tưng bừng giữa mùa Đông.

Bắc bộ nắng nóng tưng bừng như sang Hè giữa mùa Đông

Bắc bộ nắng nóng tưng bừng như sang Hè giữa mùa Đông

Dự báo, hình thái thời tiết này sẽ kéo dài hết ngày thứ Bảy, tức ngày 22/12 tới đây. Từ đêm thứ Bảy trở đi, trời miền Bắc có mưa khi không khí lạnh chuẩn bị tràn xuống. Từ trưa Chủ nhật trời sẽ khô ráo và chuyển rét.

Tuy nhiên, theo nhận định, đợt không khí lạnh này có cường độ không mạnh, chỉ đủ khiến thời tiết Bắc bộ âm u, và nhiệt độ ban ngày giảm còn ở mức 20 độ C, đêm cũng không quá lạnh. Hình thái thời tiết này sẽ kéo dài tới khoảng thứ Tư tuần sau.

Khoảng từ thứ Năm, ngày 27/12 lại có một đợt không khí lạnh tiếp tục tràn xuống.  Đợt không khí lạnh này có cường độ tương đối mạnh khiến Bắc bộ rét trở lại. Dự báo, càng những ngày cuối tháng 12, nền nhiệt Bắc bộ càng lạnh và có mưa.

Tin cùng chuyên mục