Dự báo thời tiết: Bắc bộ lạnh sâu đến 8 độ kèm mưa rét buốt

  • 12/12/2018 08:44
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiệt độ sáng nay tại Hà Nội ghi nhận chỉ 12 độ C kèm theo mưa rào. Do có mưa nên người dân cảm nhận nền nhiệt chỉ ở mức 10 độ C, rét buốt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 12-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động.

Ngày và đêm nay, 12-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 8-10 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Bắc bộ chìm trong giá rét do nền nhiệt độ thấp kèm theo mưa

Bắc bộ chìm trong giá rét do nền nhiệt độ thấp kèm theo mưa

Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Hà Tĩnh  đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.

Tin cùng chuyên mục