Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển lạnh kèm mưa giông từ đêm nay

  • 31/03/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam.

Khoảng chiều nay, 31/3, rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc bộ, đêm 31/3 và ngày 1/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 31/3 và ngày 1/4 ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Khu vực Bắc bộ đón không khí lạnh kèm mưa giông từ chiều tối và đêm nay, 31/3

Khu vực Bắc bộ đón không khí lạnh kèm mưa giông từ chiều tối và đêm nay, 31/3

Từ chiều nay đến ngày 1/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai nay, ở phía Bắc Vịnh Bắc bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay, trời có mưa rào và giông, trời chuyển lạnh. Tuy nhiên, ngày hôm nay, nền nhiệt độ duy trì ở mức khá cao, đạt tới 30 độ C. Từ ngày mai, 1/4/2019, nền nhiệt độ giảm từ 5-7 độ C, thấp nhất về ban đêm ở mứ 20-21 độ C, ban ngày ở mức 25-26 độ C, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác.

Ngoài ra, trong chiều tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục