Dự báo thời tiết: Bắc bộ giữa tuần nắng ấm, cuối tuần đón không khí lạnh

  • 25/03/2019 07:35
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 25/3, Hà Nội không mưa, trời rét. Vào lúc 6h30 phút, nhiệt độ ghi nhận tại Láng là 17 độ C, gió Đông Bắc cấp 2, tầm nhìn xa 7km.

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay, trời nhiều mây nhưng không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ cao nhất ở mức 21-23 độ C, thấp nhất ở mức 18 độ C, độ ẩm không khí 85%-90%.

Tuần này, đầu tuần trời tiếp tục rét, sau đó ấm dần lên và cuối tuần lại có một đợt không khí lạnh khác tràn xuống kèm theo mưa rào và trời trở rét.

Cụ thể, từ Ba và thứ Tư, trời nhiều mây, không mưa, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất lên mức 24-26 độ C, thấp nhất ở mức 20-22 độ C, độ ẩm không khí ở mức 85%-90%.

Bắc bộ vẫn còn rét vào đầu tuần và cuối tuần sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung

Bắc bộ vẫn còn rét vào đầu tuần và cuối tuần sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung

Thứ Năm và thứ Sáu, trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù và mưa phùn, trưa và chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất lên mức 26-28 độ C, thấp nhất ở mức 21-23 độ C, độ ẩm không khí ở mức 90%.

Thứ Bảy và Chủ nhật, trời nhiều mây, có lúc có mưa và mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Trời trở rét. Nhiệt cao nhất ở mức 22 độ C, thấp nhất ở mức 17 độ C, độ ẩm không khí chỉ còn 70-80% do không khí lạnh tràn về gây khô.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do trời vẫn còn lạnh và rét vào đêm và sáng kèm theo độ ẩm không khí cao tầm quan sát có thể bị hạn chế, do vậy khi lưu thông trên đường, người dân cần lưu ý quan sát.

Thêm vào đó, Hà Nội mùa này chất lượng không khí khá thấp nên người dân cũng cần lưu ý có trang thiết bị đầy đủ khi tham gia giao thông để có thể tránh được những hạt bụi nhỏ và mịn.

Tin cùng chuyên mục