Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chấm dứt hợp đồng với toàn bộ nhà thầu phụ

  • 05/01/2015 06:52
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài

ANTĐ - Chiều 4-1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã cảnh cáo Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (Tập đoàn Cục 6) trong việc triển khai dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vì đã để mất ATGT, mất an toàn thi công. Bộ trưởng yêu cầu Tập đoàn Cục 6 phải thay thế ngay Tổng chỉ huy công trường và cử người khác có trách nhiệm, lương tâm,  trình độ sang chỉ huy. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho rằng, phải chấm dứt ngay hợp đồng với tư vấn giám sát vì không đủ trình độ, kém năng lực, không có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là không có lương tâm trong công việc. Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, cần chấm dứt toàn bộ hợp đồng với các nhà thầu phụ hiện nay. Thay vào đó, cần ký hợp đồng trực tiếp với các Cienco của phía Việt Nam và phải ký hợp đồng tư vấn giám sát mới do Bộ GTVT chỉ định. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho hay, sẽ không chấp nhận bất cứ trường hợp sự cố hay tai nạn nào xảy ra tại công trình này nữa. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để Tổng thầu EPC khắc phục và sửa sai. Bộ GTVT sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt để thẩm tra đánh giá lại toàn bộ chất lượng, tiến độ dự án này.

Tin cùng chuyên mục