• Chặn các hành vi xâm hại động vật hoang dã

  Chặn các hành vi xâm hại động vật hoang dã

  ANTD.VN -  Ngày 6-10, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã...

 • Video hổ bị nhân viên sở thú ngược đãi

  Video hổ bị nhân viên sở thú ngược đãi

  ANTD.VN - Ngày 17-2, Dailymail đăng tải một video ghi lại cảnh một con hổ sợ hãi, cố gắng thoát khỏi sự ngược đãi của nhân viên sở thú, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là các nhà bảo vệ động vật. 

 • Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  ANTD.VN -Ngày 20-12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng các tình nguyện viên trong Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) đã tổ chức chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức tại 15 thành phố lớn trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày Gấu Việt Nam. 

 • Giải cứu hai cá thể mèo rừng quý hiếm bị rao bán trên mạng

  Giải cứu hai cá thể mèo rừng quý hiếm bị rao bán trên mạng

  ANTD.VN - Ngày 19-12, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 2 cá thể mèo rừng quý hiếm do tịch thu được của đối tượng Nguyễn Thanh Phúc (SN 1992, ngụ xã An Phú Trung, huyện Ba Tri) đã nuôi, nhốt và rao bán trên mạng.

 • Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  ANTD.VN - Giải chạy lần này là cơ hội để các cá nhân tham gia thể hiện sự ủng hộ, sẵn sàng “hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng” và khuyến khích cộng đồng không sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc từ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp.

 • Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  ANTD.VN - Vào ngày 11/12 tới đây, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) sẽ tổ chức giải “Chạy vì động vật hoang dã” (ĐVHD), với khẩu hiệu “Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng”. 

 • Nghiền nát, chôn lấp 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác

  Nghiền nát, chôn lấp 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác

  ANTD.VN -Đại diện Cơ quan Cites ở Việt Nam cho hay, vào ngày 12/11 tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an tổ chức tiêu hủy trên 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán sản phẩm động vật hoang dã trái pháp luật bị tịch thu.

 • Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 6 cá thể voọc chà vá chân đen đã bị sát hại

  Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 6 cá thể voọc chà vá chân đen đã bị sát hại

  ANTD.VN - Ngày 21-10, tin từ CAH Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lầu Sáy Thào (SN 1985, trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) để điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

 • Gần 300 cá thể động vật hoang dã bị buôn bán trái phép

  Gần 300 cá thể động vật hoang dã bị buôn bán trái phép

  ANTD.VN - 9 tháng của năm 2016, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đã bắt giữ 10 vụ buôn bán động vật hoang dã với tổng số gần 300 cá thể, trong đó có trên 200 cá thể động vật hoang dã thông thường và 60 cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiểm. 

 • Đẹp mê hồn những tuyệt phẩm ảnh động vật hoang dã

  Đẹp mê hồn những tuyệt phẩm ảnh động vật hoang dã

  ANTD.VN - Ánh mắt non nớt của những chú chim mới chào đời, cuộc vật lộn giữa những chim cốc và cá hồi, hay dáng vẻ oai hùng của sư tử, báo đốm… tưởng như chỉ có thể theo dõi trên chương trình về thế giới động vật, đã được mang về Việt Nam...

 • Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  ANTĐ - Các trang trại, cơ sở gây nuôi thương mại động vật hoang dã thường trưng ra cái mác "bảo tồn", nhưng phía sau, không ít ông chủ lợi dụng để buôn bán các loài động vật quý hiếm, nguy cấp... mang lại nguồn lợi bất chính không hề nhỏ. 

 • UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  ANTĐ - Ngày 2-5, các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất (UAE) đã công bố kế hoạch xây dựng một dãy núi nhân tạo nhằm làm gia tăng lượng mưa tại quốc gia giàu có nhưng lại thiếu nước này.

 • Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  ANTĐ - Thủy triều đỏ là tên gọi chung cho những hiện tượng bùng phát tảo biển nở hoa, mang đến màu đỏ hoặc nâu. Trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ cá chết hàng loạt do thủy triều đỏ gây ra.

 • Rùng rợn vườn thú ma ở Dải Gaza

  Rùng rợn vườn thú ma ở Dải Gaza

  ANTĐ - Những khuôn mặt đau đớn, nhăn nhó, những cái xác khô không hồn của thú hoang nằm vật vờ trên nền cát cháy… Bom nổ, súng đạn và sự tàn bạo của chiến tranh đã biến toàn bộ vườn thú Khan Younis thành một bãi chôn xác động vật tồi tệ nhất thế giới.

 • Hết hồn với cá sấu trong hồ bơi

  Hết hồn với cá sấu trong hồ bơi

  ANTĐ - Đang đi tìm một quả bóng golf thất lạc trong khu vườn sau nhà, một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện con cá sấu dài tới 2,7m nằm dưới bể bơi nhà mình. Anh Craig Lear, 38 tuổi ở thành phố Lakeland ước chừng con cá sấu này nặng khoảng 135kg.