Động đất tại Nepal: 1.457 người chết, có thể còn nhiều nạn nhân trong đống đổ nát

  • 26/04/2015 07:28
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài

ANTĐ - Nhà chức trách Nepal cho hay, trận động đất với cường độ 7,8 độ Richter đã phá hủy rất nhiều nhà cửa, đền thờ, các di tích lịch sử và nghiêm trọng nhất là khiến số người thiệt mạng đã tăng lên 1.457 người, và có thể còn nhiều nạn nhân trong đống đổ nát.

Thông tin thêm về trận động đất với cường độ 7,8 độ richter xảy ra tại Nepal: Nhà chức trách Nepal cho hay, trận động đất với cường độ mạnh này đã phá hủy rất nhiều nhà cửa, đền thờ, các di tích lịch sử và nghiêm trọng nhất là khiến số người thiệt mạng đã tăng lên 1.457 người.
Những di tích tại Nepal phút chốc biến thành đống đổ nát sau động đất

Những di tích tại Nepal phút chốc biến thành đống đổ nát sau động đất

Những di tích tại Nepal phút chốc biến thành đống đổ nát sau động đất

Các nhân chứng cho hay nhiều tuyến giao thông, các quảng trường ở thủ đô của Nepal và thành phố lớn nhất nước này ngập chìm trong những đống đổ nát. Người dân địa phương và khách du lịch lao vào các đống đổ nát này với hy vọng tìm kiếm những người may mắn còn sống sót. Các bệnh viện chật kín những nạn nhân bị thương sau trận động đất, quang cảnh thật hỗn loạn. Nhiều người dân không dám ở trong nhà vì sợ mất an toàn do những cơn dư chấn sau động đất vẫn liên tiếp xảy ra.

Nhà chức trách Nepal bày tỏ mối quan ngại về tình hình sinh hoạt của những người may mắn thoát chết trong vụ động đất. Trong vài ngày tới, họ phải sống trong cảnh bị cắt điện, thiếu nước sinh hoạt cũng như nhiều khả năng phải ngủ ngoài trời trong khi nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm.

Đại tá Rohan Anand, phát ngôn viên của quân đội Ấn Độ cho hay, đơn vị quân đội hỗ trợ các nhà leo núi chinh phục đỉnh Everest đã đưa 13 thi thể, hầu hết là người nước ngoài, ra khỏi 1 lán trại ở núi Everest sau khi động đất xảy ra.
Động đất tại Nepal: 1.457 người chết, có thể còn nhiều nạn nhân trong đống đổ nát

Động đất tại Nepal: 1.457 người chết, có thể còn nhiều nạn nhân trong đống đổ nát ảnh 3

Khu vực lán trại dành cho những nhà leo núi muốn chinh phục đỉnh Everest

Bộ Nội vụ Nepal đưa ra con số thống kê số người chết vì động đất. Tuy nhiên nhà chức trách cho hay rất có thể con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao vì những nỗ lực cứu hộ vẫn chỉ đang trong giai đoạn đầu, hơn nữa nhiều khả năng vẫn còn có những người dân ở các khu vực xa xôi hẻo lánh khác cũng bị ảnh hưởng bởi động đất.

Cảnh tượng kinh hoàng sau động đất ở Nepal

Cảnh tượng kinh hoàng sau động đất ở Nepal

Cảnh tượng kinh hoàng sau động đất ở Nepal

Tại khu vực Tây Tạng (TQ), nhiều con đường đã bị hư hỏng nặng và nhiều tòa nhà cũng bị đổ sập. Truyền thông nhà nước Trung Quốc trích dẫn báo cáo từ chính quyền địa phương cho hay ít nhất 12 người đã thiệt mạng vì ảnh hưởng của động đất tại Tây Tạng.

Trong khi đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc ở Kathmandu, Nepal, có ít nhất 4 công dân Trung Quốc tại Nepal - 2 công nhân làm việc trong một công ty của Trung Quốc, một du khách và một nhà leo núi - đã bỏ mạng vì động đất. Không chỉ có vậy, các quan chức tại Ấn Độ cũng xác nhận, nước này có ít nhất 34 người thiệt mạng tại 3 bang khác nhau vì động đất ở Nepal.

Đại sứ quán Mỹ ở Nepal cho hay Chính phủ nước này đã quyết định hỗ trợ 1 triệu USD ngay lập tức cho Nepal. Thêm vào đó, các đội ứng phó thảm họa của Mỹ cũng đang trên đường đến Nepal để hỗ trợ cho các nạn nhân tại đây.
Nhiều tuyến đường nứt lớn sau động đất

Nhiều tuyến đường nứt lớn sau động đất

Nhiều tuyến đường nứt lớn sau động đất

Được biết trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra tại khu vực nằm giữa thành phố Pokhara và thủ đô Kathmandu, Nepal vào trưa ngày 25-4. Tâm chấn nằm ở độ sâu 2 km và với cường độ 7,9 độ Richter, đây là thảm họa thiên nhiên lớn nhất tại Nepal trong vòng 80 năm qua.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục