Đồng chí Hồ Quang Lợi chúc tết bệnh nhân BV Ung bướu Hà Nội

  • 24/01/2014 17:16
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 24-1, đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các y bác sĩ, bệnh nhân BV Ung bướu Hà Nội.

Tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, ông Nguyễn Lê, Tổng Giám đốc cho hay, năm 2014 công ty tiếp tục xác định nhiệm vụ hàng đầu là, nâng cao khả năng tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố, giảm thời gian úng ngập tại các điểm sâu.

Đặc biệt, công ty sẽ xây dựng đường dây nóng, kịp thời đón nhận những phản ánh của người dân trên  địa bàn về tình trạng mất cắp, hư hỏng nắp hố ga có thể gây nguy hiểm đến người đi đường. Mọi phản ánh của người dân sẽ được công ty tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, để người dân Thủ đô đón một cái Tết Nguyên đán văn minh, sạch sẽ, đường phố phong quang, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của công ty ứng trực 100% quân số đến hết đêm Giao thừa. Trong những ngày Tết, cũng ứng trực 70% quân số để kịp thời  xử lý các sự cố, nếu có.

Gửi lời chúc Tết đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty, đồng chí Hồ Quang Lợi đặc biệt ghi nhận những kết quả mà công ty đã đạt được trong năm 2013, giảm số điểm úng ngập xuống còn hơn 20 điểm, thời gian úng ngập cũng đã rút ngắn hơn rất nhiều.

Đồng chí Hồ Quang Lợi chúc tết bệnh nhân BV Ung bướu Hà Nội ảnh 1
Tặng quà động viên cán bộ, công nhân viên Công ty thoát nước Hà Nội

“Tiêu thoát nước là nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của Thủ đô, giữ gìn văn minh đô thị. Hiện, hệ thống tiêu thoát nước của Hà Nội nhiều nơi đã quá tải, hàng năm đều được thành phốquan tâm đầu tư, nâng công suất nhưng vẫn  chưa đáp ứng kịp sự phát triển của đô thị”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh. Thời gian tới, nhiệm vụ của công ty vẫn còn nhiều khó khăn, nặng nề, nhất là trong năm 2014, một năm với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô. Công ty phải khơi thông dòng chảy, đầu tư nâng công suất các trạm tiêu thoát nước, đảm bảo tiêu úng kịp thời…

Còn, tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, đồng chí Hồ Quang Lợi động viên lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ tại đây cố gắng khắc phục mọi khó khăn, đem đến sự tiện nghi, thoải mái nhất cho bệnh nhân. Ngoài ra, cần quan tâm đầu tư hơn nữa về máy móc, kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. “Đặc biệt lưu ý, vấn đề đào tạo con người rất quan trọng, trong đó phải  chú tâm đến đào tạo về y đức cho mỗi y bác sĩ”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng  quà một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Đồng chí Hồ Quang Lợi chúc tết bệnh nhân BV Ung bướu Hà Nội ảnh 2

Thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân tại BV Ung bướu Hà Nội

Theo TS. Trần Đăng Khoa, Giám đốc BV Ung bướu Hà Nội, trung bình mỗi tuần, bệnh viện thực hiện từ 120-150 ca phẫu thuật. Hầu hết các kỹ thuật hiện đại đầu ngành bệnh viện đều có thể thực hiện được. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ đầu tư thêm máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, phấn đấu ngang các bệnh viện tuyến Trung ương về chuyên môn nghiệp vụ.

Bệnh nhân Trần Thị Hiếu, ở Từ Liêm, 65 tuổi đang điều trị phổi tại đây chia sẻ, bà nhập Bệnh viện Ung bướu Hà Nội điều trị từ năm 2012. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ đều rất quan tâm đến các bệnh nhân. "Sau một thời gian dài điều trị, tôi thấy bệnh tình  đã thuyên giảm nhiều. Đặc biệt, thái độ của đội ngũ y bác sĩ tại đây với bệnh nhân rất hòa nhã, gần gũi.  Tôi mong, nơi nào cũng được như vậy để bệnh nhân bớt đi phần nào sự mệt mỏi do bệnh tật dày vò".

Tin cùng chuyên mục