Đối tượng chém người vô cớ để lấy lòng ông chủ lĩnh án

  • 12/12/2016 15:24
  • 0 bình luận
  • Minh Long
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đưa tin, sau thời gian nghị án kéo dài, chiều 12-12, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết về vụ án nam thanh niên cùng đồng bọn chém người vô cớ để lấy lòng ông chủ.

Cụ thể, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đức Vượng (SN 1984, trú ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Liên quan đến hành vi côn đồ của Vượng, Trần Quang Huy (SN 1984, ở xã Mỹ Tân, Mỹ Lộc, Nam Định), Hoàng Trung Văn (SN 1998, trú phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng lần lượt bị xử phạt 12 năm tù và 5 năm tù cùng tội danh.

Các đối tượng chém người vô cớ bị đưa ra xét xử tại tòa

Các đối tượng chém người vô cớ bị đưa ra xét xử tại tòa

Tiến hành xét xử tòa án làm rõ, chiều 22-2-2015, anh Đỗ Cao Vinh (SN 1980, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – một chiến sỹ trong lực lượng vũ trang cùng người thân đến nhà người quen ở khu vực gần chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) chúc Tết, rồi ra chợ hoa này dạo chơi.

Trong khi ấy, anh Trần Công Lưu (tức Mạnh, SN 1982, cũng trú ở quận Bắc Từ Liêm) – chủ một cửa hàng bán hoa tại chợ Quảng An vừa được một khách hàng đặt hoa tươi nhưng chưa đến lấy. Cùng thời điểm, anh Vinh bước vào cửa hàng của anh Lưu ngắm hoa.

Do quen biết nhau từ trước nên sau vài câu trêu đùa, anh Lưu ngỡ tưởng anh Vinh chính là người đặt hoa nhưng không lấy nên có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh Vinh tiếp tục đi dạo ở chợ hoa Quảng An. Chở Nguyễn Đức Vượng (người làm thuê) ra ngoài có việc, anh Lưu vô tình thấy anh Vinh nói chuyện với ai đó qua điện thoại.

Ấm ức lúc trước lại nổi, anh Lưu phàn nàn với Vượng về việc nghi ngờ anh Vinh đặt hoa nhưng không lấy. Lấy lòng ông chủ, đối tượng này lập tức bảo anh Lưu đi giải quyết công việc một mình. Còn Vượng sẽ ở lại giải quyết người dám bỡn cợt chủ cửa hàng hoa tươi.

Ngay sau đó, Vượng gây sự với anh Vinh, đồng thời bảo Hoàng Trung Văn chuẩn bị hung khí đánh người. Biết sắp có đánh nhau, Trần Quang Huy cũng sẵn sàng nhập cuộc. Và rồi vụ đánh chém người vô cớ đã nhanh chóng xảy ra khi anh Vinh cùng bạn đi ngang qua cửa hàng hoa tươi của anh Lưu.

Hậu quả, anh Vinh tuy may mắn không chết nhưng bị tổn hại 24% sức khỏe và một người bạn của anh này cũng bị mất 3% sức lực cơ thể.

Quá trình xét xử sơ thẩm, Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức của các bị cáo. Do đó, cần phải áp dụng những mức hình phạt tương xứng với hành vi mà các bị cáo gây ra.

Tin cùng chuyên mục