Lấy lòng ông chủ, nam thanh niên đánh người vô cớ

  • 09/12/2016 17:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy ông chủ cửa hàng hoa ấm ức, Vượng liền lấy lòng bằng việc “dằn mặt” người khả nghi. Oái oăm thay, đối tượng cùng đồng bọn đánh, chém nhầm người và bị hại chính là một chiến sỹ trong lực lượng vũ trang.

Ngày 9-12, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Đức Vượng (SN 1984, trú ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Cao Vinh (SN 1980, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – một chiến sỹ trong lực lượng vũ trang.

Liên quan đến hành vi côn đồ của Vượng, Trần Quang Huy (SN 1984, ở xã Mỹ Tân, Mỹ Lộc, Nam Định) và Hoàng Trung Văn (SN 1998, trú phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng cùng bị đưa ra xem xét về tội “Giết người” với vai trò thực hành tội phạm.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Quá trình xét xử cho thấy, chiều 22-2-2015, anh Đỗ Cao Vinh đến nhà người quen ở khu vực gần chợ Hoa Quảng An (quận Tây Hồ) chúc Tết. Chúc mừng năm mới xong, anh Vinh cùng người thân ra chợ hoa này dạo chơi.

Cùng thời điểm, anh Trần Công Lưu (tức Mạnh, SN 1982, cũng trú ở quận Bắc Từ Liêm) – chủ một cửa hàng bán hoa tại chợ Quảng An vừa được một khách hàng đặt hoa tươi nhưng chưa đến lấy. Kế đến, anh Vinh cũng bước vào cửa hàng  của anh Lưu ngắm hoa.

Do quen biết nhau từ trước nên sau vài câu nói bông đùa, anh Lưu ngỡ tưởng anh Vinh chính là người trước đó đã đặt hoa nhưng không lấy, thế nên hai người có lời qua lại. Sự việc nhanh chóng trôi qua, anh Vinh cùng người thân tiếp tục đi dạo ở chợ hoa Quảng An.

Sau ít phút xảy ra “to tiếng”, anh Lưu và Nguyễn Đức Vượng (người làm thuê cho anh Lưu) có việc đi khỏi cửa hàng bán hoa và vô tình nhìn thấy anh Vinh đang nói chuyện điện thoại với ai đó tại chợ hoa Quảng An. Ấm ức, anh Lưu phàn nàn với nhân viên ở cửa hàng bán hoa về việc nghi ngờ anh Vinh đặt hoa nhưng không lấy.

Nhằm lấy lòng ông chủ, Vượng lập tức bảo anh Lưu đi giải quyết công việc một mình, còn đối tượng sẽ ở lại nói chuyện và “dằn mặt” người dám bỡn cợt chủ cửa hàng hoa tươi. Ngay sau đó, Vượng tiến đến chỗ anh Vinh gây sự và bị đáp trả bằng những lời lẽ “không lọt tai”.

Cho rằng anh Vinh “cứng đầu”, Vượng tức tốc quay về cửa hàng hoa và gọi điện cho Hoàng Trung Văn tỉnh dậy để chuẩn bị đánh nhau. Nghe Vượng nói chuyện với Văn, Trần Quang Huy (cháu anh Lưu) cũng đang ngủ trên tầng 2 ở cửa hàng vội xuống hỏi han đồng bọn.

Ngầm hiểu sẽ đánh người “dằn mặt”, Văn liền đi sang cửa hàng hoa bên cạnh lấy hung khí là tuýp sắt và dao phóng lợn gắn thêm chuôi dài mang về cửa hàng hoa để sẵn. Trong khi ấy, biết “đụng” phải côn đồ nên anh Vinh gọi điện cho bạn là anh Hoàng Xuân Trường (SN 1987, ở quận Long Biên) cùng một người bạn khác đến chợ hoa “hộ tống”.

Sau đó, anh Vinh cùng người thân và các bạn tiếp tục đi tham quan chợ hoa Quảng An. Và rồi khi đến trước cửa hàng hoa tươi của anh Lưu, anh Vinh liền bị nhóm Vượng xông ra đánh, chém. Ngang ngược hơn, Vượng cùng đồng bọn vừa đánh người vô cớ, vừa tri hô “cướp… cướp…” nên một số người xung quanh cũng nhảy vào “đánh hôi” anh Vinh.

Hậu quả, anh Vinh bị Vượng cùng đồng bọn đánh, chém. Và hành vi ngang ngược của nhóm thanh thanh niên này chỉ dừng lại khi một số tiểu thương ở chợ hoa Quảng An hô hoán, đồng thời cảnh báo cho nhóm côn đồ biết thân thế của người bị đánh vô cớ.

Trước đó, chứng kiến người bạn bị nhóm côn đồ đánh, chém không nương tay, anh Trường và người bạn đi cùng vội xông vào can ngăn cũng bị nhóm Vượng gây thương tích. Quá trình điều tra xác định, do anh Vinh được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng vẫn bị tổn hại 24% sức khỏe và anh Trường cũng bị thiệt hại 3% sức khỏe.

Quá trình xét xử sơ thẩm, 2/3 bị cáo thành khẩn khai nhận tội phạm gây ra. Trong khi ấy, Vượng không thừa nhận vai trò cầm đầu, khởi xướng cũng như bảo Văn đi lấy hung khí về để đánh, chém các bị hại… Sau 1 ngày xét xử, TAND TP Hà Nội quyết định án kéo dài và sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 12-12 tới đây. 

Tin cùng chuyên mục