Đối tượng bị truy nã vì đâm thủng bụng người khác đã bị bắt

  • 24/04/2018 16:13
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-4, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, lực lượng CSHS đặc nhiệm vừa bắt giữ Triệu Chiều Nghĩa (SN 1992), ở tỉnh Yên Bái, đối tượng bị Công an tỉnh Yên Bái ra lệnh truy nã can tội “Giết người”.

Trung tá Dương Minh Tùng, Đội trưởng Đội CSHS đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, sau một thời gian trinh sát nắm tình hình hoạt động của các đối tượng đang bị công an các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước ra Quyết định truy nã trên phạm vi toàn quốc, cuối tháng 4-2018, đơn vị phát hiện sự xuất hiện của một nam thanh niên lạ tại khu vực huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Đối tượng Nghĩa

Đối tượng Nghĩa

Từ những biểu hiện nghi vấn của nam thanh niên này, lực lượng CSHS đặc nhiệm đã bố trí mật phục theo dõi và xác minh, được biết đối tượng là Triệu Chiều Nghĩa, đang có lệnh truy nã của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái can tội “Giết người”. Chiều 23-4, Đội cảnh sát đặc nhiệm đã tổ chức bắt giữ Triệu Chiều Nghĩa.

Tại trụ sở Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, đối tượng khai cuối tháng 2-2018, đã dùng dao nhọn đâm thủng bụng một nam thanh niên cùng quê chỉ vì mâu thuẫn nợ nần tiền bạc.

Nạn nhân của Nghĩa được xác định là anh Hoàng Huy H (SN 1991, quê ở Yên Bái). Trước khi xảy ra vụ án, anh H đến gặp Nghĩa đòi món nợ 15 triệu đồng đối tượng đã vay từ cuối năm 2017. Tuy nhiên, Nghĩa đã khất nợ dẫn đến hai bên to tiếng với nhau.

Trong lúc bực tức vì bị anh H chửi, Nghĩa dùng dao nhọn mang theo người đâm thủng bụng đối phương gây thương tích nặng cho anh H. Do được đưa vào bệnh viện ngay, nên anh H đã được cấp cứu kịp thời.

Sau khi gây án, Nghĩa bỏ trốn vào các tỉnh miền Trung và phía Nam. Cuối tháng 3-2018, do hết tiền tiêu xài Nghĩa ra Hà Nội để tìm gặp người quen xin tiếp tế. Đến chiều 23-4, Nghĩa đã bị lực lượng CSHS đặc nhiệm CATP Hà Nội phát hiện đang lẩn trốn tại huyện Gia Lâm và tổ chức bắt giữ.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã lập hồ sơ, bàn giao đối tượng Nghĩa cho Công an tỉnh Yên Bái xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục