Đối tượng ám sát hụt Tổng thống Mali chết tại bệnh viện

  • 26/07/2021 10:18
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Đối tượng định ám sát Tổng thống lâm thời Mali, Assimi Goita hồi tuần trước đã chết tại bệnh viện trong tình trạng bị cơ quan an ninh quản thúc. Thông tin được chính phủ Mali tuyên bố ngày 25-7.
Đối tượng ám sát hụt Tổng thống Mali chết tại bệnh viện ảnh 1

Nghi phạm ám sát Tổng thống lâm thời Mali bị các nhân viên an ninh đưa đi

Một kẻ cầm dao đã cố lao vào đâm Tổng thống lâm thời Mali trong buổi cầu nguyện lễ Eid Al Adha tại một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Bamako hôm 20-7-2021. Ngay lập tức, các vệ sỹ của Tổng thống đã vây bắt được đối tượng. Ông Assimi Goita bình an vô sự.

“Trong quá trình điều tra, tình trạng sức khỏe của anh ta ngày càng xấu đi. Nghi phạm được đưa đến bệnh viện và đã tử vong”, thông báo của nhà chức trách cho biết. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân cái chết của người này.

Ông Goita, 38 tuổi, vốn là đại tá của lực lượng biệt kích và là người đứng sau 2 cuộc đảo chính ở Mali vào năm 2020. “Như bạn đã biết, Tổng thống tạm quyền là một sĩ quan lực lượng đặc biệt, và tôi tin rằng bản năng của ông đã giúp ngăn chặn được đối tượng tấn công”, một nhân chứng kể.

Mali là một điểm nóng về khủng bố ở châu Phi với hoạt động của các nhóm quân nổi dậy có quan hệ với al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Các vụ đảo chính liên tục gần đây càng đẩy nước này lún sâu vào tình trạng hỗn loạn chính trị.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục