Đối thoại với công dân trẻ lần đầu đi bầu cử

  • 28/03/2016 10:58
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Sáng mai, 29-3, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Đối thoại thanh niên (số 01) với chủ đề “Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội”.

Chương trình giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Chương trình giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND


Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự kiến, chương trình Đối thoại thanh niên (số 01) với chủ đề “Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội” sẽ có sự tham gia của 400 thanh niên trên địa bàn Thủ đô. Đây đều là những cử tri lần đầu đi bầu cử.

Ban tổ chức cho biết, chương trình đối thoại được thực hiện nhằm tuyên truyền sâu rộng để thanh niên lần đầu đi bầu cử thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ủng hộ nhiệt tình và tích cực tham gia để ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Chương trình cũng giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhất là các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kỳ vọng của các cử tri trẻ với Quốc hội và đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Tham gia chương trình, các công dân tuổi 18 được giới thiệu khái quát về Quốc hội và bầu cử Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021, giao lưu với một số ca sỹ nổi tiếng, giới thiệu một số sáng tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp...

Tin cùng chuyên mục