• Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục

  Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục

  ANTD.VN - Trung Quốc cam kết duy trì 150 suất học bổng toàn phần và 100 suất học bổng bán phần cho học sinh Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc, đồng thời 2 nước sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm đổi mới giáo dục phổ thông, đại học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Sự thành bại của sự nghiệp đổi mới giáo dục phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Sự thành bại của sự nghiệp đổi mới giáo dục phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên

  ANTD.VN - Trong không khí tưng bừng của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên đón năm học mới trong lễ khai giảng ngày 5-9, Bộ trưởng Bộ -GD-ĐT nhắn nhủ, đổi mới giáo dục là quá trình, là liên tục và sự thành bại của sự nghiệp này phụ thuộc vào 1,3 triệu giáo viên trên cả nước.

 • 9 "đề bài" khó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung "đặt hàng" ngành giáo dục Thủ đô

  9 "đề bài" khó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung "đặt hàng" ngành giáo dục Thủ đô

  ANTD.VN - Thể hiện mối quan tâm đặc biệt đến ngành giáo dục - đào tạo của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặt ra 9 "đề bài" cho gần 7.000 giáo viên, nhà quản lý của ngành; để giáo dục Thủ đô đi đầu đổi mới, đáp ứng yêu cầu rất cao về nguồn nhân lực khi đất nước hội nhập quốc tế.

 • Đưa ý tưởng vào thực tế

  Đưa ý tưởng vào thực tế

  ANTĐ - LTS: Trước thềm khai giảng năm học mới 2014-2015, Báo ANTĐ đã mở Diễn đàn “Đổi mới giáo dục-Cùng hiến kế” và chỉ trong vòng hơn một tháng, tòa soạn nhận được hàng trăm ý kiến của các nhà khoa học, lãnh đạo ngành giáo dục cũng như độc giả. Những vấn đề nóng nhất của giáo dục đã được thể hiện trên diễn đàn cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân tới lĩnh vực này. Chính vì vậy, diễn đàn khép lại cũng là lúc mở ra một vận hội mới cho sự đổi mới của nền giáo dục nước nhà. Tòa soạn chân thành cảm ơn các học giả, các nhân sỹ trí thức, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đóng góp những ý kiến tâm huyết và mang tính xây dựng cao cho diễn đàn.