• Nhặt cho con cháu mình

  Nhặt cho con cháu mình

  ANTD.VN - Cũng giống như nhiều hồ ở Hà Nội, quanh hồ Giảng Võ đầy rác chỉ sau một ngày cuối tuần nhân viên môi trường đô thị không dọn xuể. Hành động cặm cụi xách túi đi thu gom rác quanh hồ Giảng Võ của những trí thức người Nhật lẫn người Việt liệu có thức tỉnh, “đánh động” suy nghĩ và hành động của mỗi người Hà Nội?

 • Biết trân trọng những gì mình có

  Biết trân trọng những gì mình có

  ANTD.VN - Travid từ nhỏ đã được nuông chiều, muốn gì được nấy, bởi cha mẹ cậu sau khi sinh được ba cô con gái rất muốn có con trai nên khi sinh được Travid, ông bà coi như món quà vô giá. 

 • Những nỗi đau da cam chưa hề nguôi

  Những nỗi đau da cam chưa hề nguôi

  ANTD.VN - Thảm họa chất độc màu da cam đã đi qua 55 năm nhưng di chứng và hậu quả nặng nề của nó vẫn còn là những nỗi đau của hàng triệu người Việt Nam. Đã có những nạn nhân da cam thuộc thế hệ thứ ba phải hứng chịu, bị ảnh hưởng bởi chất độc này.

 • Phát triển sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch nhằm làm giảm các vi phạm

  Phát triển sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch nhằm làm giảm các vi phạm

  ANTĐ - Trong một tháng tiến hành kiểm tra, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thực phẩm có chứa chất cấm, nhiều cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước thực trạng này, đòi hỏi cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 • Đằng sau những hợp đồng

  Đằng sau những hợp đồng

  ANTĐ - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã quyết định đình chỉ toàn bộ kíp trực bảo vệ thời điểm xảy ra vụ việc, yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tiếp tục chấn chỉnh, nếu không, có thể chấm dứt hợp đồng đối với công ty này. 

 • Việc nhỏ, kết quả lớn

  Việc nhỏ, kết quả lớn

  ANTĐ - Nhiều giải pháp cả lâu dài và trước mắt đã và đang được ngành y tế triển khai, áp dụng nhằm kéo giảm tình trạng quá tải các bệnh viện. Song giảm tải khó có thể thay đổi một sớm, một chiều. Điều cốt lõi phải có những cải tiến dù là nhỏ trong quy trình khám chữa bệnh để mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 • Con đã trưởng thành

  Con đã trưởng thành

  ANTĐ - Jonny sống cảnh gà trống nuôi con, vợ của anh đã mất khi con trai Junior mới chào đời, vì vậy tất cả tình thương anh dành hết cho con. Jonny bao bọc và chăm sóc con trai như một người mẹ. Mỗi lần Junior bị ốm hay lên sởi, anh đều cảm thấy có lỗi với người vợ quá cố và trách mình đã không chăm sóc con tốt hơn. 

 • Ăn gì để tập trung hơn?

  Ăn gì để tập trung hơn?

  ANTĐ - Ngoài cà phê, trà xanh, một số đồ ăn, thức uống khác cũng sẽ khiến bạn tập trung hơn và bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

 • Đem nước tinh khiết cho dân làng "ung thư"

  Đem nước tinh khiết cho dân làng "ung thư"

  ANTĐ - Ngày 23-7, 55 máy lọc nước tinh khiết đầu tiên đã được trao tặng cho người dân xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, một trong 37 làng “ung thư” gặp vấn đề ô nhiễm nguồn nước nặng.

 • “Điều hòa” giàu nghèo, khó lắm!

  “Điều hòa” giàu nghèo, khó lắm!

  ANTĐ - Đợt nắng nóng kỷ lục vừa hạ hỏa, nghe bảo còn tiếp tục những “đỉnh nóng” kinh khủng hơn, vậy mà trông ông vẫn không hao gầy, bạc nhược gì. Ông có bí quyết, kinh nghiệm gì “tư vấn” để tôi có thể vượt qua cuộc… thử lửa?

 • Dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật ngày càng nhiều

  Dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật ngày càng nhiều

  ANTĐ - Sáng 3-2, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khai mạc hội nghị quốc gia “Một sức khỏe” lần thứ ba với chủ đề “Nguy cơ bệnh truyền nhiễm phát sinh trong mối tương tác con người - động vật - hệ sinh thái”. 

 • Tuổi teen: Trả lời ra sao khi bạn trai đòi hỏi?

  Tuổi teen: Trả lời ra sao khi bạn trai đòi hỏi?

  ANTĐ - Học sinh lứa tuổi THPT không chỉ biết mỗi việc học để ứng phó với các kỳ thi quan trọng. Các em còn nhiều mối quan tâm, trong đó có những chuyện liên quan đến tâm lý tuổi vị thành niên đặc biệt là về quan hệ tình cảm. Những câu chuyện này khó có thể chia sẻ với bố mẹ, vậy các em cần tìm đến ai để có được những lời khuyên hữu ích?

 • Nín thở xem World Cup trong... bệnh viện tim

  Nín thở xem World Cup trong... bệnh viện tim

  ANTĐ - Sức nóng từ những trận đấu hấp dẫn tại Brazil đang tràn ngập khắp nơi. Trong bệnh viện, người hâm mộ cũng có cách riêng thỏa mãn niềm đam mê trái bóng tròn.

 • Thương mà như thế...

  Thương mà như thế...

  ANTĐ - Chỉ ít năm nữa thôi phụ nữ nước mình sẽ được xếp vào hạng đẹp nhất và hạnh phúc nhất thế giới.

 • Ý nghĩa của cuộc sống

  Ý nghĩa của cuộc sống

  ANTĐ - Một người đàn ông ngồi ủ rũ ở ghế đá công viên, anh cảm thấy cuộc sống quá tồi tệ với mình, mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng mọi việc đều không suôn sẻ. Anh thấy chán nản và không muốn bước tiếp nữa. Một cậu bé đến trước mặt anh mỉm cười rồi ngồi xuống cạnh, cậu bé nói với anh: “Hãy xem cháu đã tìm thấy gì này”. 

 • Nỗi đau câm lặng

  Nỗi đau câm lặng

  ANTĐ - “Bạo lực trong sinh hoạt tình dục của vợ chồng mà người vợ hoặc chồng không muốn” sẽ bị xử phạt từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Đây là nội dung trong dự thảo của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an công bố để lấy ý kiến dư luận. Tuy nhiên, nhiều người cho biết, để tìm ra bằng chứng “bạo lực tình dục” sẽ vô vùng khó khăn.

 • Vợ tố cáo chồng bắt "yêu" kiểu quái đản

  Vợ tố cáo chồng bắt "yêu" kiểu quái đản

  ANTĐ - Cảnh sát thành phố Ludhiana, Ấn Độ hôm 1/5 đã nhận được đơn trình báo của một phụ nữ, tố cáo chồng đã ép cô quan hệ tình dục kiểu quái đản và thường xuyên đòi hỏi về của hồi môn.