• Doanh nghiệp "ma" và màn "ảo thuật" nâng khống giá trị xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế

  Doanh nghiệp "ma" và màn "ảo thuật" nâng khống giá trị xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế

  ANTD.VN - Khi nhập khẩu, các doanh nghiệp khai báo giá trị rất thấp, nhưng khi xuất khẩu một số doanh nghiệp khác lại khai báo giá trị rất cao, chênh lệch khoảng hơn 50 lần. Việc này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về việc mua bán hóa đơn, kê khống giá trị hóa đơn trong nội địa để nâng khống giá trị hàng hóa xuất khẩu nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế Giá trị gia tăng.

 • Đề xuất hàng loạt giải pháp hạn chế doanh nghiệp “ma”

  Đề xuất hàng loạt giải pháp hạn chế doanh nghiệp “ma”

  ANTD.VN - Bộ Tài chính đề nghị bổ sung trường hợp doanh nghiệp đã bị cơ quan Thuế phát hành thông báo về việc người nộp thuế không kinh doanh tại địa điểm đã đăng ký sẽ không được thực hiện đăng ký, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

 • Ngành thuế rà soát doanh nghiệp "ma"

  Ngành thuế rà soát doanh nghiệp "ma"

  ANTD.VN- Tổng cục Thuế vừa có văn bản chỉ đạo cục thuế, chi cục thuế các tỉnh, địa phương kiểm tra tối thiểu 20 doanh nghiệp trên địa bàn có rủi ro cao về in, phát hành, mua bán và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

 • Chuyên án 116T và "phát súng" cảnh báo cho những doanh nghiệp ma

  Chuyên án 116T và "phát súng" cảnh báo cho những doanh nghiệp ma

  ANTD.VN -Lợi dụng những kẻ hở trong quản lý kinh tế về lĩnh vực thuế và với thủ đoạn tinh vi Lê Quốc Văn – Giám đốc DNTN Hiếu Trung đã tiến hành mua bán hóa đơn khống nhằm trồn thuế hàng chục tỷ đồng. Quá trình đầu tranh chuyên án đã làm rõ nhiều tình tiết, cũng như thủ đoạn của các doanh nghiệp lợi dụng để trốn thuế hoặc có những hoạt động vi phạm pháp luật nhằm thu lợi bất chính. Chuyên án 116T chính là phát súng cảnh báo cho những doanh nghiệp ma, chuyên lợi dụng những chính sách ưu đãi của Nhà nước trong phát triển doanh nghiệp để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.