• Làm thế nào để sống sót khi sang đường?

  Làm thế nào để sống sót khi sang đường?

  ANTD.VN - Nếu gặp bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào trên đường phố, thử hỏi họ điều gì là thử thách nhất khi tham gia giao thông ở Hà Nội thì cam đoan không dưới 80% sẽ cho câu trả lời đó là… sang đường.

 • Sẵn sàng hỗ trợ du khách đi Thái Lan đổi, hủy tour

  Sẵn sàng hỗ trợ du khách đi Thái Lan đổi, hủy tour

  ANTĐ - Sau 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra gần đền Erawan và cầu cảng Sathorn, nằm ở trung tâm Thủ đô Bangkok - Thái Lan gây chấn động hôm 17 và 18-8, các công ty lữ hành Việt Nam đã khẩn trương lập phương án ứng phó hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các du khách đang ở Thái Lan. 

 • Chủ động kiểm soát khách từ vùng dịch đến Việt Nam

  Chủ động kiểm soát khách từ vùng dịch đến Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương; Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương; doanh nghiệp lữ hành quốc tế; các khách sạn từ 3-5 sao đề nghị phòng chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona        (Mers-Cov) trong lĩnh vực du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách và    hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh vào nước ta.

 • Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  ANTĐ - Luật Du lịch quy định điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên (HDV) nội địa và quốc tế  khi hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành, bắt buộc phải có quốc tịch và thường trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại Hà Nội và một số địa phương đã xuất hiện tình trạng HDV du lịch “chui” là người nước ngoài.

 • Chùa Hương mùa… chưa hội

  Chùa Hương mùa… chưa hội

  ANTĐ - Chùa Hương chưa đến mùa hội khung cảnh tĩnh mịch lạ thường. Dòng Yến Vĩ lặng lẽ trôi, thi thoảng một vài con đò thong thả chèo ngược dòng làm sóng dềnh lên, táp nhẹ nước vào những cụm hoa súng, nở hồng suốt dọc từ bến Yến vào đến tận bến Thiên Trù. 

 • Phức tạp và giản đơn

  Phức tạp và giản đơn

  ANTĐ - Một đoàn khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch tỏ ra rất thích thú với việc ăn cơm bằng đũa, thậm chí còn cho rằng đối với những món ăn thuần Việt thì dùng đũa ăn ngon hơn dùng dĩa, thìa, dao… Tuy nhiên, khá nhiều người trong số họ băn khoăn không hiểu dùng đũa thì làm sao ăn được canh.