Đình chỉ 4 cán bộ hải quan cửa khẩu La Hay bị tố nhận tiền "bôi trơn"

  • 24/05/2019 19:35
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu La Hay để làm rõ thông tin những cán bộ này nhận tiền “bôi trơn”.

Thời gian gần đây, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Hay.

Trong đoạn video có hình ảnh một số cán bộ hải quan đã chủ động lấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng được người đến làm thủ tục mở tờ khai thông quan kẹp sẵn trong giấy tờ mà không có chứng từ hóa đơn.

Theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng mỗi lần, nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Về sự việc này, Tổng cục Hải quan cho biết đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có).

Hình ảnh được cho là cán bộ hải quan Cửa khẩu quốc tế La Hay nhận tiền “bôi trơn”

Hình ảnh được cho là cán bộ hải quan Cửa khẩu quốc tế La Hay nhận tiền “bôi trơn”

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị, ban hành công văn yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Hay kiểm tra, báo cáo vụ việc nêu trên.

Cục Hải quan Quảng Trị đã ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ sự việc, thời hạn đình chỉ trong 15 ngày kể từ ngày 24/5/2019.

Hải quan Quảng Trị cũng đã thành lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Hay. Đồng thời ban hành văn bản chấn chỉnh công tác thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn. Tăng cường giáo dục cán bộ công chức nghiêm chỉnh chấp hành quy chế thực thi công vụ và xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức, người lao động trong ngành hải quan.

“Đối với sự việc này, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Hải quan sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể” – Tổng cục Hải quan cho biết.

Tin cùng chuyên mục