• Điều kỳ diệu đến từ nghề điều dưỡng

  Điều kỳ diệu đến từ nghề điều dưỡng

  ANTĐ - “Nếu chỉ có bác sĩ tài ba, mổ giỏi mà không có bàn tay chăm sóc trước và sau mổ, đặc biệt trong phẫu thuật lớn như dị tật bẩm sinh, chấn thương chỉnh hình, tim mạch, ghép tạng… chắc chắn ca mổ khó thành công”. Chuyên gia phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã chia sẻ về công việc của các điều dưỡng – những người lặng lẽ đứng sau sự hồi phục của bệnh nhân.

 • Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2016, ngành y tế Hà Nội có 17 đơn vị xây dựng kế hoạch cử người hành nghề đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ tuyến dưới. 

 • Hà Nội cử hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  Hà Nội cử hàng trăm bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  ANTĐ - Ngày 16-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, trong năm 2015, toàn ngành y tế Thủ đô sẽ có 25 đơn vị tuyến trên cử cán bộ đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới với tổng cộng 144 người, gồm 107 bác sĩ, 14 kỹ thuật viên, 4 cử nhân điều dưỡng và 19 điều dưỡng, hộ sinh. 

 • Bệnh viện Quốc Oai kỷ luật hàng loạt y bác sĩ

  Bệnh viện Quốc Oai kỷ luật hàng loạt y bác sĩ

  ANTĐ - Liên quan tới vụ bệnh nhi 10 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai ngày 21-10, cuối tuần qua Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã tiến hành kiểm thảo tử vong và đưa ra kết luận cuối cùng. 

 • Đang làm rõ nguyên nhân bé gái 11 tuổi tử vong

  Đang làm rõ nguyên nhân bé gái 11 tuổi tử vong

  ANTĐ - Cho rằng cái chết của bé gái 11 tuổi bắt nguồn từ sự tắc trách của các nhân viên y tế, ngày 21-10, rất đông người dân đã kéo đến Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của những người liên quan.

 • Khám bệnh miễn phí đối tượng chính sách

  Khám bệnh miễn phí đối tượng chính sách

  ANTĐ - Ngày 13-7, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người là đối tượng chính sách thuộc phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Đình chỉ kíp trực sau khi 1 bệnh nhân tử vong

  Đình chỉ kíp trực sau khi 1 bệnh nhân tử vong

  ANTĐ - Sáng 24-6, tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) vẫn còn rất đông người tụ tập chờ kết quả giám định pháp y của một bệnh nhân tử vong tại bệnh viện vào đêm 23-6. Tuy vậy, đến trưa cùng ngày, việc giám định pháp y chưa hoàn thành và cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn tới vụ việc đáng tiếc này. 

 • Chuyện quá tải ở tâm dịch sởi

  Chuyện quá tải ở tâm dịch sởi

  ANTĐ - Trong khi Bộ Y tế khẳng định dịch sởi đã đi qua đỉnh thì tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn có từ 15-30 ca nhập viện mỗi ngày, 2 bệnh nhân chung nhau 1 giường, tỷ lệ quá tải lên tới 110%, thậm chí ngay cả phòng bác sỹ Phó trưởng khoa cũng bị “trưng dụng” làm buồng bệnh. Tình trạng này đã kéo dài suốt 3 tháng nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 • Xử phạt một điều dưỡng viên xúc phạm bệnh nhân

  Xử phạt một điều dưỡng viên xúc phạm bệnh nhân

  ANTĐ - Ngày 10-4, Viện Bỏng Quốc gia có công văn báo cáo Bộ Y tế về việc bệnh viện này vừa xử lý nghiêm khắc một điều dưỡng viên vì hành vi ứng xử không đúng mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

 • Người dân chưa hài lòng với bác sỹ, công chức

  Người dân chưa hài lòng với bác sỹ, công chức

  ANTĐ - Khoa Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa có báo cáo về thực trạng văn hóa ứng xử Hà Nội. Những số liệu thu thập được cho thấy, đa số người dân đánh giá, cán bộ, công chức cơ quan hành chính hay các y tá, bác sỹ trong bệnh viên còn nhiều hành vi ứng xử chưa phù hợp.

 • Ở nơi giành giật sự sống với tử thần

  Ở nơi giành giật sự sống với tử thần

  ANTĐ - Nếu muốn biết ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết như thế nào, muốn biết việc giành giật con người với tử thần khó khăn đến đâu, nếu một  nơi nào phải chứng kiến nhiều cảnh đau đớn, tang thương nhất, thì hãy đến Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Việt Đức, có thể bạn sẽ có câu trả lời. Và nếu muốn xóa bỏ những nghi ngờ, những dư luận xấu về nghề y, đến đây, chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn khác. 

 • Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm

  Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm

  ANTĐ -  Sau khi đi được điều dưỡng của bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiêm một liều kháng sinh Cefotaxim 1g, bệnh nhân Mai Văn Quế (SN 1953, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) liền bị tức ngực, khó thở, tím tái và tử vong sau đó.