Điều đặc biệt diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới Mỹ

  • 14/11/2019 11:25
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe tải dài của lực lượng ủng hộ Ankara đã tới Washington trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.


Điều đặc biệt diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới Mỹ ảnh 1

Những chiếc xe tải của lực lượng ủng hộ Ankara được nhìn thấy xuất hiện ở Washington, Mỹ, ngày 12-11-2019

Theo những bức ảnh được Hãng tin Reuters chia sẻ, một đoàn xe tải khá dài mang những khẩu hiệu quảng bá cho Thổ Nhĩ Kỳ và đáp trả những lời chỉ trích của Mỹ đã diễu hành trên những con phố gần Nhà Trắng vào đêm 12-11, trước khi diễn ra cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Erdogan và Tổng thống Trump đã sắp xếp một cuộc gặp vào ngày 13-11 tại Mỹ. Đây là chuyến thăm rất được mong chờ với hàng loạt nút thắt cần được tháo gỡ trong quan hệ song phương, trong đó đặc biệt là kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Ngoài ra, một vấn đề nổi bật khác cũng sẽ được nhắc tới, đó là chiến dịch quân sự tại miền Bắc Syria của Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích chống lại các lực lượng người Kurd - mà trước đó đã nhận sự hậu thuẫn của Mỹ để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Theo Ahval news

Tin cùng chuyên mục