Diễn viên Ngô Thanh Vân: Cảm ơn những tháng ngày gian khó

  • 07/12/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Đả nữ” Ngô Thanh Vân sẽ tái xuất màn ảnh rộng mùa phim Tết 2015 với bộ phim hài lãng mạn “Ngày nảy ngày nay”. Điều đặc biệt lần này là việc Ngô Thanh Vân sẽ tham gia bộ phim với 2 tư cách diễn viên và nhà sản xuất. ANTĐ Cuối tuần đã có dịp trò chuyện với Ngô Thanh Vân để tìm hiểu thêm về vai trò mới của cô. 

Diễn viên Ngô Thanh Vân: Cảm ơn những tháng ngày gian khó ảnh 1

- Xin chào Ngô Thanh Vân! Chị có thể chia sẻ với bạn đọc ANTĐ Cuối tuần về vai trò nhà sản xuất phim lần này? 

- Vào dịp Tết ẤT Mùi 2015, tôi đã mạnh dạn đầu tư sản xuất bộ phim “Ngày nảy ngày nay”. Để dẫn đến quyết định này, tôi đã phải dành thời gian học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng trong vai trò nhà sản xuất phim. Việc này không hề đơn giản. Nhưng với tôi tình yêu dành cho điện ảnh luôn mãnh liệt, và tôi cũng không muốn tình yêu đó chỉ dừng lại ở vai trò là diễn viên. Có thể nói, việc sản xuất một bộ phim cũng là ước mơ và dự định từ rất lâu của tôi. Phải đến thời điểm hiện tại, tôi mới phần nào hoàn thành được mục tiêu của mình. 

- “Ngày nảy ngày nay” là một phim theo thể loại hài - tình cảm lãng mạn, một thể loại đã khá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Trong khi đó thế mạnh của chị lại là một “đả nữ”. Chị nghĩ sao?

- Thời gian trước, tôi đã được làm việc với nhiều ê-kíp sản xuất phim chuyên nghiệp, thực hiện nhiều thể loại phim. Với riêng cá nhân tôi, tôi nghĩ phim phát hành vào dịp Tết Nguyên đán nên có không khí vui tươi để phù hợp với tâm lý và không khí của khán giả. Việc thực hiện “Ngày nảy ngày nay” cũng là mong muốn của tôi giúp khán giả có những tràng cười sảng khoái, thú vị. Với tôi, dù là phim thể loại gì thì cũng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc. Tôi không muốn phim của mình trở thành “hài nhảm”, làm phim hài mà có ý nghĩa, có chiều sâu cũng không hề dễ dàng. Làm phim hài hay bất kể thể loại phim gì cũng đều vất vả. Không thể nói làm phim hài đỡ vất vả hơn làm phim hành động được. 

- Là một nhà sản xuất lần này, với Ngô Thanh Vân là bước khởi đầu cho một vai trò mới? Hay đơn giản chỉ là thử sức mình? 

- Tất nhiên đây là một sự khởi đầu của tôi. Như tôi đã nói, việc sản xuất phim đã được tôi nghiêm cứu, lập kế hoạch từ lâu, chứ không phải nổi hứng là làm. Với tôi làm phim là làm nghiêm túc, không có việc thử sức ở đây. Vậy nên “Ngày nảy ngày nay” đến với khán giả bằng cả đam mê điện ảnh của tôi. 

- Chị đánh giá thế nào về “Ngày nảy ngày nay”, bộ phim mà chị tự sản xuất? 

- Có thể nói bộ phim đã được chuẩn bị kỹ càng tất cả mọi công đoạn từ kịch bản, casting diễn viên tới tập luyện, phân cảnh, thực hiện… Thời điểm này cũng là quá sớm để nhận định rằng bộ phim có thành công hay không. Tôi chỉ hy vọng “Ngày nảy ngày nay” sẽ làm hài lòng khán giả, và giúp đời sống tinh thần của khán giả thêm mới mẻ. 

- Những khó khăn nào khi chị đứng trên vai trò nhà sản xuất? 

- Khó khăn lớn nhất của một nhà sản xuất là phải chịu sức ép công việc. Như việc thực hiện “Ngày nảy ngày nay”, tôi và ê-kíp của mình đã rất vất vả để thực hiện từ những thứ nhỏ nhất, tiểu tiết nhất… Từ những việc nhỏ như lời thoại, phân cảnh, thiết kế, kỹ thuật dựng, hóa trang, phục trang… cũng phải rõ ràng đến từng chi tiết. Việc lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc như vậy sẽ giúp khán giả nhìn thấy công sức của chúng tôi, và khán giả cũng sẽ nhận thấy, chúng tôi tôn trọng khán giả. Với vai trò là một nhà sản xuất hay diễn viên, tôi cũng phải cố gắng hết mình. 

- Vậy Ngô Thanh Vân phải cân đối thế nào giữa giá trị nghệ thuật của bộ phim và tính thị trường để phù hợp với khán giả? 

- Đứng trên cương vị là một nhà sản xuất, tôi phải xác định được mục đích và khán giả. Có như vậy thì mới xây dựng được một bộ phim đúng tính chất và đúng mục tiêu hướng đến. Khán giả Việt Nam cũng là những khán giả khó tính, phim có nội dung hay mà cách thực hiện cẩu thả về hình ảnh cũng sẽ không làm hài lòng họ. Vậy nên chúng tôi đã xác định ngay từ đâu là phải cẩn thận, chỉn chu từng chi tiết của bộ phim. Và với tôi việc sản xuất phim nào cũng khó, phim nghệ thuật hay phim thị trường cũng đều khó cả. Xác định được mục tiêu ngay từ đầu thì bộ phim sẽ đi đúng hướng của nhà sản xuất. 

- Là diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim, quản lý nhóm nhạc 365… rất bận bịu là vậy, chị dành thời gian nào cho cuộc sống của riêng mình? 

- Mọi thời gian tôi đều hết mình trong công việc. Vậy nên với tôi, giấc ngủ là quý báu, quan trọng nhất. Tôi cũng thường thư giãn bằng cách tập gym, làm những việc mình thích. Tuy nhỏ thôi, nhưng những việc đó cũng giúp tôi tái tạo lại năng lượng. 

- Chị đã từng chia sẻ, thời gian trước chị phải làm những việc như chạy bàn, bán vé, thu ngân… Giờ đã là một minh tinh màn bạc, chị nghĩ sao? 

- Tôi tự lập trong cuộc sống từ thưở bé. Tôi luôn tự tìm việc cho mình và đi làm. Lúc đó thật sự cũng thấy khó khăn, nhưng khi đã vượt qua rồi thì chính tôi phải cảm ơn những ngày tháng khó khăn đó. Tôi đã học được nhiều bài học trong cuộc sống, và những ngày tháng đó cũng đã giúp tôi vững vàng và trưởng thành hơn. 

- Mạnh mẽ là vậy! Chị cũng đã từng phải nghĩ đến lập gia đình cho mình chứ?

- Chuyện hôn nhân gia đình thật sự là khó nói. Tất cả là do duyên số. Tôi cũng đã từng nghĩ đến hình ảnh người chồng, người vợ cùng các con quây quần ấm cúng. Làm mẹ hay làm vợ cũng không thể có kế hoạch rõ ràng như ngày ngày, tháng này, mình sẽ lấy chồng… Người tính không bằng trời tính mà. Tôi cũng không lo lắng chuyện đó vì có lo lắng cũng chẳng giải quyết được gì. Điều quan trọng trong cuộc sống của tôi hiện tại vẫn là tập trung cố gắng với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. 

- Vậy khi yêu Ngô Thanh Vân sẽ như thế nào?

- Khi yêu tôi sẽ là một người vui vẻ. Những khi vui vẻ hạnh phúc thì tất nhiên chúng ta sống cũng tích cực hơn, tươi sáng hơn. Cá tính của tôi thì chắc phải để đối phương trả lời, tôi nói ra sẽ thành chủ quan mất rồi (Cười). 

- Xin cảm ơn chị! Chúc chị thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

“Ngày nảy ngày nay” là một bộ phim theo thể loại hài - tình cảm - hành động do công ty VAA sản xuất và công ty BHD phát hành. Trong phim Ngô Thanh Vân và Lê Khánh sẽ cùng hóa thân thành 2 nàng tiên cùng nhau xuống trần gian để tìm một nhân vật quan trọng. Tuy nhiên, chuyến hành trình của 2 cô nàng đã gây nhiều phiền toái cho cả hai cũng như vô tình tạo ra nhiều câu chuyện kịch tính với con người sống ở trần gian. Chính trong hành trình trải nghiệm làm con người dưới trần thế này, 2 nàng tiên đã hiểu được tình người, tình yêu và những điều ở nhân gian khác xa với nơi 2 cô đang sống. Phim có sự tham gia của Ngô Thanh Vân, Lê Khánh, Petey Majik Nguyen, Trần Quốc Dũng, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, Diễm My… Phim sẽ được phát hành vào tháng 2-2015.

Tin cùng chuyên mục