• Người dân chung cư VOV lao đao vì mất nước

  Người dân chung cư VOV lao đao vì mất nước

  ANTĐ - Vào những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhu cầu sử dụng điện, nước của người dân càng cao. Thế nhưng, đây lại là dịp thường xảy ra mất nước. Tại chung cư VOV, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, mặc dù sự cố mất nước mới xảy ra gần 2 ngày, nhưng đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt của cư dân nơi đây. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Nhiều nhà thầu thi công bị đưa vào danh sách đen

  Nhiều nhà thầu thi công bị đưa vào danh sách đen

  ANTĐ - Hàng loạt nhà thầu thi công đã bị Bộ GTVT đưa vào danh sách “đen” khi tham gia đấu thầu các công trình giao thông vận tải trong thời gian tới. Những bất cập liên quan đến chất lượng công trình giao thông đang dần được siết chặt, chỉnh đốn.

 • Lao đao trong “chảo lửa” đầu hè

  Lao đao trong “chảo lửa” đầu hè

  ANTĐ - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang chìm trong những ngày nắng nóng dữ dội. Dù mới là đợt nắng nóng đầu tiên trong năm tại Bắc bộ, nhưng đợt nóng này  đã khiến cuộc sống của người dân chao đảo.

 • Gắng gượng sau hỏa hoạn

  Gắng gượng sau hỏa hoạn

  ANTĐ - Sau đám cháy thiêu rụi hàng chục ngôi nhà tại khu tập thể C8- phố Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm xảy ra sáng 26-8, hàng chục hộ dân đang phải gồng mình để thích ứng với cuộc sống mới cùng muôn vàn khốn khó…

 • 10 năm vẫn trong cảnh “vô thừa nhận”

  10 năm vẫn trong cảnh “vô thừa nhận”

  ANTĐ - Với mục đích ban đầu nhằm phục vụ nhu cầu về nhà ở cho sinh viên, song vì lợi nhuận, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng (CPĐTXD) Thăng Long đã sử dụng đất sai mục đích bằng hình thức góp vốn đầu tư, xây chung cư để bán cho người dân. Việc sai phạm này đã khiến hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại khu Ký túc xá (KTX) sinh viên, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy gần 10 năm nay rơi vào cảnh “vô thừa nhận”…

 • “Chìa khóa” chung cư

  “Chìa khóa” chung cư

  ANTĐ - Có một nghịch lý đang xảy ra trong các khu chung cư ở Hà Nội. Càng hiện đại, sang trọng, càng nhiều vụ tranh chấp liên quan đến dịch vụ diễn ra căng thẳng. Các xung đột giữa ban quản lý chung cư với cư dân dường như không thể tìm được lối thoát chỉ xoay quanh chuyện thu, chi phí dịch vụ bất hợp lý, thiếu minh bạch. Chung cư ngày càng mọc lên, nếu không có giải pháp căn cơ và hữu hiệu từ các cơ quan quản lý Nhà nước, sẽ chồng chất thêm mâu thuẫn.

 • Buồn trông khu công nghiệp

  Buồn trông khu công nghiệp

  (ANTĐ) - So sánh về quy mô và tầm cỡ, chắc chắn các khu công nghiệp ở phía Bắc thua xa các khu công nghiệp ở các tỉnh phía Nam, thua kém về diện tích, vốn đầu tư cũng như mật độ các dự án đầu tư, càng không thể so sánh về tỷ lệ lấp đầy diện tích.