Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội

  • 29/09/2014 16:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Hà Nội đã được tái hiện tại triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”, vừa diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 

Diễn ra từ 27/9/2014 đến 2/10/2014, triển lãm giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 115 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Các tác phẩm trong triển lãm do các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội thực hiện và lưu giữ trong suốt những năm tháng làm nghề.

Ngoài thể hiện rõ sự tự hào về Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất sâu đậm tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.

116 tác phẩm này đã được lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm tiêu biểu cho các giai đoạn phát triển của Thủ đô trong 60 năm, phù hợp với chủ đề của cuộc triển lãm, đồng thời đảm bảo tính nghệ thuật của nhiếp ảnh. 

“Hà Nội trong tôi” là triển lãm thường niên do Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện, dưới sự bảo trợ của Báo Kinh tế & Đô thị. Qua 8 năm – 8 cuộc triển lãm, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội “vào mỗi độ gió heo may về”. Giản dị, không hoa mỹ, song triển lãm đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng; con mắt nghề giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm cuộc sống; đặc biệt là sự bền bỉ, dẻo dai và say nghề của các tay máy cao niên. Các cuộc triển lãm thường nhìn về Thủ đô trong nhịp sống mới, tràn trề năng lượng với những đổi thay theo hướng tích cực. Ở đó, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cao tuổi “khoe” những tác phẩm mới của mình, mà không ít những bức ảnh trong số đó đã là chất liệu để “các cụ” duy trì chuyên mục ảnh “Hà Nội trong tôi” trên các số báo Kinh tế & Đô thị cuối tuần gần 10 năm qua. Sau đây là một số tác phẩm của triển lãm:
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 1
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 2
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 3
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 4
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 5
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 6
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 7
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 8
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 9
Điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh Hà Nội ảnh 10

Tin cùng chuyên mục