Đi bộ vì hòa bình và lễ hội đường phố ở Hà Nội

  • 14/07/2019 06:05
  • 0 bình luận
  • ​Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 13-7, thành phố Hà Nội đã tổ chức đi bộ vì hòa bình và lễ hội đường phố “Trái tim hòa bình” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của các các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng hơn 10.000 nghệ nhân, nghệ sỹ và nhân dân Thủ đô.
Đi bộ vì hòa bình và lễ hội đường phố ở Hà Nội

Lễ hội đường phố với sự kết hợp của các khối quốc tế, dân gian, làng nghề, tôn giáo, người cao tuổi, thể thao nghệ thuật, công nông trí thức, tuổi trẻ Thủ đô, người dân quận Hoàn Kiếm, nghệ thuật đương đại. Cùng với đó là đoàn diễu hành áo dài, xích lô và một số các điệu múa dân gian đặc sắc như múa bài bông, múa xênh tiền… cùng rất nhiều hoạt động khác. Đây là cơ hội để quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về thành phố vì hòa bình, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị danh hiệu. Thông qua đó, thể hiện Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị, một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các sáng kiến khu vực và quốc tế, vì nền hoà bình, ổn định và phát triển.

Đi bộ vì hòa bình và lễ hội đường phố ở Hà Nội

Hôm nay (14-7), cũng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Carnival đường phố Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam. Trong trang phục rực rỡ sắc màu, những nghệ sỹ này sẽ khuấy động đường phố Hà Nội bắt đầu từ tượng đài Lý Thái Tổ, diễu hành quanh hồ Gươm và dừng chân tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cùng ngã tư Hàng Khay - Hai Bà Trưng.

Người dân và du khách sẽ được hòa mình vào không khí tưng bừng náo nhiệt, tận mắt chiêm ngưỡng những vũ điệu Carnival châu Mỹ nóng bỏng, những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn như múa lửa, múa trống, xiếc... Đặc biệt, Carnival đường phố lần này sẽ có sự góp mặt của dàn trống Malambo đình đám của show nghệ thuật quốc tế Vũ hội Ánh Dương. Những thanh âm mạnh mẽ, những màn nhảy múa phóng khoáng đậm chất latinh, dàn trống Malambo sẽ khuấy động bầu không khí Carnival và thu hút sự quan tâm du khách.

Đi bộ vì hòa bình và lễ hội đường phố ở Hà Nội

Bên cạnh đó là hoạt động giới thiệu ẩm thực truyền thống Hà Nội kỷ niệm 20 năm Thủ đô đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Tham gia chương trình là hàng chục món ẩm thực truyền thống Hà Nội do 17 cơ sở, nghệ nhân đảm nhiệm như: Bún thang cô Ẩm, phở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì bà Hoành, cà phê Giảng, bánh tôm và bún ốc hồ Tây, bánh khúc cô Lan, bánh tẻ Phú Nhi, 30 loại chè bốn mùa truyền thống, nem, phở cuốn, chè, bún chả, các món cuốn Hà Nội…

Tin cùng chuyên mục