Người trao danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" xúc động sau 20 năm quay lại Hà Nội

  • 12/07/2019 19:13
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều tối 12-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại, đại diện Tổng Giám đốc UNESCO nhân dịp ngài tới Hà Nội dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hòa bình". 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng ngài Firmin Edouard Matoko sản phẩm mỹ nghệ truyền thống của Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng ngài Firmin Edouard Matoko sản phẩm mỹ nghệ truyền thống của Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng đón chào ngài Firmin Edouard Matoko đến thăm và dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình". Điều đặc biệt là cách đây 20 năm, ngài Firmin Edouard Matoko cũng là người trao cho TP Hà Nội danh diệu đặc biệt này.

Thay mặt cho Tổng Giám đốc UNESCO, ngài Firmin Edouard Matoko gửi tới lãnh đạo và người dân  Hà Nội lời chào trân trọng của tổ chức UNESCO.

Ngài Firmin Edouard Matoko cũng bày tỏ niềm vui khi quay lại Hà Nội, đặc biệt là để tham dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình".

"Sau 20 năm được quay lại Hà Nội để dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón danh hiệu Thành phố Vì hòa bình là niềm vui vô cùng lớn đối với tôi. Lễ kỷ niệm đặc biệt này là để vinh danh nỗ lực của TP Hà Nội trong việc thúc đẩy hoà bình không chỉ cho Hà Nội mà còn cho cả Việt Nam. Tôi rất mong muốn trong thời gian tới Hà Nội không chỉ có danh hiệu "Thành phố vì hoà bình" mà còn được trao các danh hiệu khác của tổ chức UNESCO", ngài Firmin Edouard Matoko chia sẻ.

Theo ngài Firmin Edouard Matoko, UNESCO luôn tự hào trong việc hợp tác với Chính phủ Việt Nam và luôn đánh giá cao sự hợp tác này. Trong thời gian qua, UNESCO cũng luôn phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành của Việt Nam như Bộ GD&ĐT, Tài nguyên và Môi trường... cũng như Uỷ ban Quốc gia UNESCO tại Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động của Uỷ ban.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ khi được vinh danh, người dân Thủ đô luôn tự hào vì danh hiệu này.

Hà Nội đã chuyển mình vượt bậc trong 20 năm qua. Hà Nội đã rộng gấp 5 lần với dân số khoảng 8 triệu người; GDP Thành phố cách đây 20 năm khoảng 800 USD/người/năm, đến nay đã tăng lên 5.200 USD/người/năm; khách du lịch đến Thành phố luôn tăng trưởng qua các năm, năm 2018 đạt con số 26,2 triệu người.

Hà Nội là đang là thành phố năng động hàng đầu khu vực.

Trong vòng 20 năm qua, Hà Nội đã tổ chức và đăng cai thành công nhiều sự kiện văn hoá của khu vực, nhiều sự kiện mang tầm quốc tế có sự tham dự của nhiều nguyên thủ của các quốc gia, đặc biệt đầu năm 2019, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Thượng đinh Mỹ - Triều diễn ra tuyệt đối an toàn. 

"Mỗi người dân Hà Nội luôn tự hào về danh hiệu này, chính vì vậy từ chính quyền đến người dân Thủ đô luôn nỗ lực để xây dựng Thành phố ngày càng to đẹp hơn", Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, người dân Việt Nam và Hà Nội luôn coi UNESCO là người bạn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển của TP Hà Nội cũng như toàn đất nước Việt Nam. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô trân trọng cảm ơn Tổng Giám đốc UNESCO cùng tất cả thành viên của UNESCO đã luôn giúp đỡ cho chính quyền Thành phố và người dân Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đặc biệt bày tỏ cảm ơn ngài Firmin Edouard Matoko với tình cảm gắn bó với Hà Nội đã đến tham dự lễ kỷ niệm 20 năm Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hoà bình". Đây là niềm vinh hạnh và vinh dự lớn với người dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục