• Mẹ cô đơn thuê "con gái" cùng du lịch

  Mẹ cô đơn thuê "con gái" cùng du lịch

  ANTD.VN - Một phụ nữ 63 tuổi ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã thu hút chú ý sau khi đăng quảng cáo trên trang Wechat để tìm một bạn gái trẻ cùng du lịch tới Tam Á. 

 • Nản!

  Nản!

  ANTĐ -  Đi biển, nghiến răng mua mấy con mực bé bằng ba ngón tay cũng đã mất ối tiền. Nào,"gần mực thì bia" mời ông chút hương vị biển.

 • Sói biển giữa trùng khơi

  Sói biển giữa trùng khơi

  ANTĐ - Nhắc đến chuyện ra khơi, ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có thể kể ngày này qua tháng khác vẫn không hết chuyện. Một phần trong những câu chuyện đó là về những con người đã viết nên “huyền thoại sống” trên biển đảo quê hương.

 • Góc biển Hải Hậu - Một trời thương nhớ

  Góc biển Hải Hậu - Một trời thương nhớ

  ANTĐ -  Đặt chân về Hải Hậu, Nam Định, ta không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng muối trắng xóa, trải dài tít tắp, trước những con sóng biển lúc rì rào, lúc ầm ầm ôm vỗ ngoài đê. Cảnh biển, cảnh đồng muối, cảnh con người lam lũ sống cùng biển làm ta hiểu hơn về chuyện nghề, chuyện đời của những ngư dân, hiểu về vất vả khó khăn khi ra khơi giữa mùa biển động.

 • Chợ chay trên đảo Lý Sơn

  Chợ chay trên đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chợ Lý Sơn luôn tràn ngập hải sản, hành, tỏi và những loại hàng hóa phục vụ nghề đi biển đánh bắt hải sản như bất cứ một chợ ở vùng biển đảo nào. Thế nhưng, chợ trên đảo cũng mang những nét văn hóa khác biệt độc đáo.

 • "Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa" được tái hiện tại Hà Nội

  "Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa" được tái hiện tại Hà Nội

  ANTĐ - Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay tại huyện đảo Lý Sơn đã trở thành ngày hội lớn không chỉ ở Quảng Ngãi mà còn là ngày hội của những người dân miền ven biển cả nước. Đây cũng là dịp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các thế hệ cha ông ngày trước đã không tiếc máu xương để bảo vệ biển, đảo của quê hương.

 • Những quan niệm sai khi đi biển

  Những quan niệm sai khi đi biển

  ANTĐ - Bạn đã bao giờ định nhảy xuống bơi nhưng lại do dự vì chợt nhớ ra là mới ăn chưa được 30 phút, hoặc nếu bị cháy nắng, cứ bôi bơ vào vùng da nóng mà không biết có đúng hay không. Những mẹo áp dụng cho các hoạt động bơi lội và du lịch mùa hè tương tự như vậy đến nay đã được chứng minh là hoàn toàn vô nghĩa.

 • Người Việt Nam đầu tiên băng qua Thái Bình Dương bằng… bè

  Người Việt Nam đầu tiên băng qua Thái Bình Dương bằng… bè

  ANTĐ - Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng ông Lường Viết Lợi vẫn không thể nào quên được cuộc hành trình có một không hai của cuộc đời mình. Cuộc hành trình kéo dài 6 tháng vượt Thái Bình Dương bằng chiếc bè mảng làm bằng tre, luồng và dây mây.

 • Ra khơi mùa sứa biển

  Ra khơi mùa sứa biển

  ANTĐ -Mùa sứa biển đang làm nhịp sống ven biển Hải Hậu, Nam Định thêm hối hả và tấp nập hơn với những con thuyền ra khơi mang về ăm ắp quà của biển.

 • Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  ANTĐ - Đến thăm khu Lăng Ông Thủy Tướng (thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, TP.HCM), du khách sẽ được giới thiệu về một báu vật thiêng liêng được người dân vùng bán đảo này gìn giữ cẩn thận qua nhiều thế hệ. Đó là 2 chiếc đao kỳ lạ được làm bằng khúc xương cá khổng lồ đã tồn tại suốt hàng trăm năm qua. Đi cùng với 2 báu vật này là rất nhiều những câu chuyện huyền hoặc về loài cá ông và hộ tướng cá đao.

 • Những lão ngư vững vàng trước sóng gió

  Những lão ngư vững vàng trước sóng gió

  ANTĐ - Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ 2014, hòa theo dòng người đến từ mọi miền đất nước về Quảng Bình, quê Đại tướng Võ Nguyên Giáp viếng mộ ông, tình cờ tôi làm quen với ông Hoàng Ngọc Lành, Chi hội trưởng người cao tuổi thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới. Ông thiết tha mời tôi về quê để ông giới thiệu những lão ngư dân đã ở tuổi “xưa nay hiếm” vẫn cần mẫn bám biển quê hương như thời trai trẻ, tự kiếm sống nuôi thân, không muốn phiền hà đến con cháu.

 • “Miss World 2013” lại bị phản đối

  “Miss World 2013” lại bị phản đối

  ANTĐ - Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia Suryadharma Ali ngày 29-8 đã lên tiếng kêu gọi hủy bỏ cuộc thi Miss World 2013 dự kiến diễn ra tại nước này trong 10 ngày nữa với sự tham gia của 130 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

 • Ngư dân Nghệ An bắt được cá mập voi nặng tới gần 800kg

  Ngư dân Nghệ An bắt được cá mập voi nặng tới gần 800kg

  ANTĐ - Khi phát hiện con cá khổng lồ mắc trong lưới, các ngư dân đã phải rất vất vả mới đưa được con cá lên tàu dù nó đã chết. Ngay sau đó, con cá được đưa vào bờ và hiến tặng cho bảo tàng để phục vụ nghiên cứu và trưng bày. 

 • "Đánh bắt" cát ở đảo Lý Sơn

  "Đánh bắt" cát ở đảo Lý Sơn

  ANTĐ -Những con sóng xô cát ra biển để những con người lại miệt mài chở cát từ biển vào đảo xây đắp cuộc sống sung túc hơn.

 • Con cá ảo tưởng

  Con cá ảo tưởng

  ANTĐ - Trên một đảo nhỏ, có một ngư phủ nổi tiếng xóm chài là “sát” cá, không chuyến đi biển nào mà anh ta phải trở về tay không.

 • Đi thuyền thúng đón gió đông

  Đi thuyền thúng đón gió đông

  ANTĐ - Đi bộ vượt sa mạc cát khiến đôi bàn chân của bạn sưng đỏ. Ngồi chênh vênh trên con thuyền thúng bé xíu giữa biển khơi bao la. Đó là những trải nghiệm trong chuyến đi khám phá đảo gần bờ.