TP.HCM:

Đeo nhiều vàng, bà lão suýt chết bởi gã hàng xóm bất nhân

  • 29/09/2012 09:55
  • 1 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Thấy bà Bảy đeo nhiều vàng, Nguyên nảy sinh ý định giết người cướp của. Gã dùng dao đâm, chém người hàng xóm nhiều nhát nhưng chưa kịp lấy tài sản thì bị phát hiện nên bỏ chạy.

TAND TP.HCM vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Ngọc Nguyên (SN 1981, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) mức án 22 năm tù cho hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Đeo nhiều vàng, bà lão suýt chết bởi gã hàng xóm bất nhân ảnh 1
Bị cáo Cao Ngọc Nguyên trong giờ nghị án

Là hàng xóm của bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1956) nhưng khi thấy người phụ nữ đeo nhiều vòng vàng, Nguyên nảy sinh ý định cướp tài sản. Với dã tâm đó, khoảng 20h đêm 6/1/2012, Nguyên thủ sẵn dao trong người rồi sang nhà bà Bảy hỏi mua thuốc lá.

Thấy người quen, bà Bảy không hề nghi ngờ mà mở cửa bán hàng. Lúc này Nguyên rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Làm rơi dao trong lúc giằng co với người phụ nữ, Nguyên vớ lấy con dao rựa ở gần đấy bổ nhiều nhát vào đầu, vào cổ bà Bảy.

Bị thương nặng, bà Bảy vẫn cố bỏ chạy kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Nguyên phóng dao về phía người phụ nữ rồi leo lên xe bỏ trốn. Được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời bà Bảy thoát chết nhưng mang thương tích 41%.

Tại phiên toà sơ thẩm, Nguyên leo lẻo chối tội. Gã cho rằng vì tức giận bà Bảy “buôn” chuyện gia đình mình nên mới nảy sinh ý định giết bà này cho bõ ghét chứ không phải giết người cướp tài sản.

Tuy nhiên đại diện Viện KSND bác bỏ lời khai của Nguyên vì cho rằng do bị cáo chưa thực hiện việc lấy tài sản không có nghĩa là bị cáo không phạm tội cướp. Đồng ý với quan điểm của Kiểm sát viên, HĐXX nhận định hành vi của Nguyên là côn đồ, nguy hiểm, sẵn sàng giết người để đạt được mục đích tuy nhiên gia đình bị cáo đã bồi thường và bà Bảy làm đơn bãi nại nên tuyên phạt Cao Ngọc Nguyên 20 năm tù tội “giết người” và 2 năm tù tội “cướp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục