• Những di tích, bảo vật của Thủ đô nghìn năm văn hiến: Đền Ngọc Sơn - không gian thiêng giữa lòng Hà Nội

  Những di tích, bảo vật của Thủ đô nghìn năm văn hiến: Đền Ngọc Sơn - không gian thiêng giữa lòng Hà Nội

  ANTD.VN - “Rủ nhau xem cảnh Kiếm Hồ/Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn” là những câu thơ gợi lên không khí náo nức của du khách thập phương đến thăm hồ Hoàn Kiếm. Trong đó, cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn được vẽ nên như điểm nhấn trong bức tranh tuyệt đẹp về Hồ Gươm, là những thành tố không thể không nhắc tới trong cảnh quan chung nơi đây. Đặc biệt, đền Ngọc Sơn với sự tổng hòa của tam giáo đã góp phần tạo nên không gian văn hóa tâm linh.

 • Việc không có gì khó

  Việc không có gì khó

  ANTĐ - Hôm nay ngày đẹp tôi với bác đi chùa thắp nén hương cầu xin phát tài, phát lộc, cầu cho con cái học hành giỏi giang đi.

 • Nâng cấp 3 điểm du lịch nổi tiếng

  Nâng cấp 3 điểm du lịch nổi tiếng

  ANTĐ - 3 di tích trọng điểm cũng là 3 điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội gồm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn và khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà tù Hỏa Lò vừa được đưa vào nội dung Đề án nâng cấp điểm du lịch. 

 • Hà Nội qua không gian 6D

  Hà Nội qua không gian 6D

  ANTĐ - Tái hiện không gian Hà Nội 36 phố phường bằng công nghệ 6D là một dự án nhiều tham vọng của nhóm kỹ thuật số Hà Nội. Dự án không chỉ giới thiệu đến công chúng không gian của một Hà Nội xưa mà với công nghệ 6D, Hà Nội của hôm nay, ngày mai sẽ hiển hiện trước mắt rất sinh động và chân thực. 

 • Tăng kiểm tra, đốc trách nhiệm

  Tăng kiểm tra, đốc trách nhiệm

  ANTĐ - Nghiêm túc ứng trực chiến đấu và tăng cường kiểm tra, đôn đốc trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện phương án đảm bảo ANTT, TTGT, TTĐT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã giữ địa bàn an toàn.

 • Sượng mặt với “nhà quê”

  Sượng mặt với “nhà quê”

  ANTĐ - Tối thứ bảy cuối tuần, nhân dịp hai đứa em họ đưa con cái ở quê ra chơi, tôi dẫn chúng đi quanh Bờ Hồ, dù gì thì lần đầu tiên chúng ra Hà Nội, về quê cũng phải có cái mà khoe, mà kể. 

 • Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc qua đời ở tuổi 86

  Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc qua đời ở tuổi 86

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa lỗi lạc của Việt Nam, người đã giành trọn đời nghiên cứu về Hà Nội, Nhà giáo Ưu tú-Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc đã qua đời vào lúc 3h15 sáng 28-1, thọ 86 tuổi.

 • Tăng phí đò Chùa Hương

  Tăng phí đò Chùa Hương

  (ANTĐ) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa ban hành quy định mới về thu phí qua đò trên địa bàn.