• 4 câu cho cuộc sống

  4 câu cho cuộc sống

  ANTD.VN - Tuổi 18 là lứa tuổi đẹp nhất của đời người với bao hoài bão và háo hức cho một tương lai phía trước nhưng chàng trai Andy lại không cảm thấy như vậy. 

 • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Cùng với việc tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, TP Hà Nội cũng triển khai 3 xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm và bước đầu đã phát huy tối đa hiệu quả, đem lại niềm tin cho người dân trong quản lý ATTP trên địa bàn thành phố.

 • Tự biết đủ mới là hạnh phúc

  Tự biết đủ mới là hạnh phúc

  ANTĐ - Brent là một cậu bé tham lam và hay so bì với người khác, kể cả những người trong gia đình. Brent luôn để ý mọi người xung quanh, từ anh chị đến bạn bè, ai có gì hơn là Brent cảm thấy rất khó chịu và luôn muốn tìm mọi cách để mình cũng phải được như vậy. Bố của Brent biết điều này và ông luôn tìm cơ hội dạy cho cậu một bài học để Brent có thể trở thành một cậu bé biết sống hơn.

 • Xe nôi đẩy dành cho người khuyết tật

  Xe nôi đẩy dành cho người khuyết tật

  ANTĐ - Sharina Jones, một phụ nữ ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ, bị bắn vào chân từ khi 5 tuổi nên cuộc đời cô phải gắn liền với chiếc xe lăn. 

 • Có thể khiến kem lâu tan chảy?

  Có thể khiến kem lâu tan chảy?

  ANTĐ - Các nhà khoa học Scotland (Anh) đã tìm ra phương thức đặc biệt để ngăn kem tan chảy từ một loại đồ ăn của người Nhật.

 • Đem nước tinh khiết cho dân làng "ung thư"

  Đem nước tinh khiết cho dân làng "ung thư"

  ANTĐ - Ngày 23-7, 55 máy lọc nước tinh khiết đầu tiên đã được trao tặng cho người dân xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, một trong 37 làng “ung thư” gặp vấn đề ô nhiễm nguồn nước nặng.

 • Nhìn vào mặt tích cực

  Nhìn vào mặt tích cực

  ANTĐ - Victor bàng hoàng khi nghe tin ngôi nhà rất đẹp của cô bạn gái thân Helen bị cháy. Helen rất tự hào về ngôi nhà của mình, cô ấy vẫn nói với Victor rằng đó là trái tim của mình. 

 • Làm việc khiến cuộc sống ý nghĩa hơn

  Làm việc khiến cuộc sống ý nghĩa hơn

  ANTĐ - Araban là công nhân làm việc tại một công trường xây dựng. Công việc luôn chân luôn tay cả ngày, đến đêm anh lại  làm thêm công việc bảo vệ nên thời gian nghỉ ngơi rất ít. Lúc nào Araban cũng ta thán mệt mỏi, chán nản, chỉ muốn được sung sướng nhưng vì cuộc sống quá nghèo nên anh  vẫn phải ra sức làm việc.

 • Tình cảm mới đáng quý

  Tình cảm mới đáng quý

  ANTĐ - Ông Thomas là một chủ nông trại giàu có nhất vùng, phần lớn các gia đình trong vùng đều có người làm công trong trang trại của ông. Hai ông bà Thomas đều rất tốt tính, thân thiện, luôn tử tế và giúp đỡ những gia đình nông dân gặp khó khăn nên mọi người ai cũng yêu mến ông bà. 

 • Việc thiện của một người đàn ông mang án giết người trở về sau 12 năm tù

  Việc thiện của một người đàn ông mang án giết người trở về sau 12 năm tù

  ANTĐ - Đã nhiều năm nay, người dân quanh khu hồ Đầm Tròn và hồ Bẩy Gian, giáp ranh giữa hai phường Ngọc Hà và Đội Cấn đã quá quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông hàng ngày cần mẫn, chăm chỉ vớt rác, thả cá. Hồ Đầm Tròn và hồ Bẩy Gian trước đây là một khu vực đầy ô nhiễm, ruồi muỗi, rác rưởi, giăng kín mặt hồ, người dân không dám qua lại. Nhưng bây giờ đã mang một bộ mặt khác. Người đàn ông ấy  đã ngoài 60, từng phải ngồi tù 12 năm nhưng nay chỉ muốn làm các công việc thiện, để làm lại cuộc đời…

 • Âm nhạc mừng ngày thống nhất đất nước

  Âm nhạc mừng ngày thống nhất đất nước

  ANTĐ - Kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” trở lại với thành phố mang tên Bác trong đêm nhạc diễn ra vào 14h hôm qua, 14-4 tại bệnh viện Thống Nhất (số 1, Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM). 

 • Kỳ tích trên hoang đảo

  Kỳ tích trên hoang đảo

  ANTĐ - Ai cũng biết, đặc sản cam sành Hàm Yên chỉ có thể sinh hoa kết quả ở một số xã của huyện Hàm Yên do điều kiện thổ nhưỡng. Nếu trồng ở những nơi khác, vẫn hoa đấy, vẫn quả đấy nhưng không thể có được hương vị tuyệt hảo. Vậy mà vợ chồng anh Vương Sáng và chị Chu Biên đã biến điều không thể thành có thể. 

 • Ăn khoai tây rán dễ bị trầm cảm

  Ăn khoai tây rán dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế công cộng Harvard, Mỹ đã theo dõi 43.000 phụ nữ trong vòng 12 năm về mối liên quan giữa tiêu thụ carbohydrate và bệnh trầm cảm. 

 • Biết cách từ bỏ

  Biết cách từ bỏ

  ANTĐ - Ở khu chợ nọ có một người ăn xin thường xuyên bị mọi người đem ra làm trò giải trí. Ai cũng nói anh ta là kẻ ngốc, vì nếu như cho anh ta chọn giữa một tờ 10 nhân dân tệ (NDT) và một tờ 1 NDT, thế nào anh ta cũng chọn ngay tờ có mệnh giá nhỏ hơn. Vì trò vui này đem lại thích thú cho không ít người, nên hầu như ngày nào cũng có người diễn đi diễn lại để giải khuây. Lần nào, anh ngốc cũng chọn tờ 1 NDT rồi bước đi trong tiếng cười sảng khoái của đám đông.

 • Bệnh nhân có thể thanh toán viện phí trực tuyến

  Bệnh nhân có thể thanh toán viện phí trực tuyến

  ANTĐ - Lần đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai triển khai thêm một khoa khám bệnh theo yêu cầu, theo một hình thức mới, mọi chi phí của bệnh nhân khi đến khám tại khoa khám bệnh này đều được thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng ATM.

 • Mấu chốt là tĩnh tâm

  Mấu chốt là tĩnh tâm

  ANTĐ - Hầm lò không may bị sập vì sự cố nổ máy phát điện, 6 công nhân bị vùi lấp bên trong giếng sâu. Ngay cả luồng sáng ít ỏi trên chiếc mũ thợ lò cũng nhanh chóng bị tắt, bóng tối bao trùm lên tất cả. Trong cơn hoảng loạn, họ cố sục sạo tìm lối thoát, nhưng việc chạy loạn lên trong bóng tối không hề mang lại kết quả khả quan nào. Chỉ vài giờ sau, họ đều kiệt sức, đành ngồi xuống nghỉ trong sự tuyệt vọng, có người còn khóc váng lên.