Ăn khoai tây rán dễ bị trầm cảm

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế công cộng Harvard, Mỹ đã theo dõi 43.000 phụ nữ trong vòng 12 năm về mối liên quan giữa tiêu thụ carbohydrate và bệnh trầm cảm. 

Kết quả cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều mì ống, bánh mì và khoai tây rán tăng 29-40% khả năng phát triển bệnh trầm cảm. Ăn nhiều carbohydrate có thể đem lại cho bạn cảm giác tốt nhưng nhanh chóng sau đó bạn sẽ rơi vào tâm trạng tồi tệ hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn giàu dầu ô liu, cà phê, rượu vang và cá ít có khả năng bị trầm cảm.