ĐBQH đoàn TP.HCM "ngạc nhiên" và "khó hiểu" với việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

  • 05/06/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với báo chí sáng 5-6, ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức chỉ sau vài tiếng được điều động vào chức vụ mới là "thiếu tôn trọng với tổ chức".
ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM

ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM

Sự kiện ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) xin từ chức chỉ sau vài tiếng được điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn (ngày 4-6) đang gây ra nhiều sự chú ý của dư luận.

Trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ, bà rất quý “anh Hải” vì tâm huyết và những đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Tuy nhiên, khi biết ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức sau khi được điều động giữ chức vụ mới, bà cảm thấy rất ngạc nhiên và khó hiểu.

“Anh Hải là một cán bộ, đảng viên, việc ứng xử với tổ chức như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ, vì có những việc nội bộ nên không thể nói cho người dân nghe được… Trong một chừng mực nào đó, ứng xứng của anh Hải là thiếu tôn trọng với tổ chức và "thiếu tôn trọng bản thân mình” – nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM nêu quan điểm.

Khi giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng với quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt trực tiếp thị sát, dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Bình luận về việc này, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, ông Hải là người có năng lực, tâm huyết trong thực hiện nhiệm vụ nhưng có một số cách ứng xử với công việc và người dân chưa chưa thật hài hòa, chuẩn mực.

Cũng vì thế đòi hỏi việc thành phố phải xem xét, bố trí cán bộ phù hợp với nhiệm vụ và môi trường mà cán bộ đó công tác. Chính quyền TP HCM đã phân công các cán bộ có trách nhiệm gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải để trao đổi và cũng có cân nhắc đến môi trường mới, phân công làm sao để ông Hải có thể phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Tin cùng chuyên mục