• Bất động sản phía Tây hút khách sau tết Nguyên đán

  Bất động sản phía Tây hút khách sau tết Nguyên đán

  ANTD.VN - Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội sau Tết Nguyên đán đang có những tín hiệu tích cực về thanh khoản lẫn giá bán nhờ vào những giá trị vượt trội về hạ tầng và sự kết nối với khu trung tâm.

 • Có 500 triệu nên đầu tư vào đâu?

  Có 500 triệu nên đầu tư vào đâu?

  ANTĐ -Đầu tư vào vàng, đô la Mỹ (USD), gửi tiết kiệm đều không còn là kênh hấp dẫn trong bối cảnh tỷ suất sinh lời thấp. Trong khi đó, việc đầu tư vào một căn hộ diện tích nhỏ tại Hà Nội được cho là phương án tối ưu nhất dành cho các khách hàng có thu nhập tầm trung nhằm tối đa hóa tỷ suất sinh lời.

 • Dự thảo tăng gấp đôi giá đất từ năm 2015: Thị trường nhà đất sẽ đi về đâu

  Dự thảo tăng gấp đôi giá đất từ năm 2015: Thị trường nhà đất sẽ đi về đâu

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công bố dự thảo nghị định về khung giá đất 2015 (theo Luật Đất đai 2013) để lấy ý kiến dư luận. Theo dự thảo này, giá đất cao nhất áp dụng cho đô thị loại đặc biệt sẽ tăng gấp đôi so với mức trần được áp dụng hiện nay; cụ thể hiện khung giá đất ở đô thị Hà Nội và TPHCM tối thiểu là 110 nghìn đồng/m2 và tối đa là 81 triệu đồng/m2 trong khi tại dự thảo con số này lần lượt sẽ là 1,5 triệu đồng/m2 và 162 triệu đồng/m2…

 • Xin hỏi Bộ trưởng, gói 30.000 tỷ đâu rồi?

  Xin hỏi Bộ trưởng, gói 30.000 tỷ đâu rồi?

  ANTĐ - Tại phiên thẩm tra sơ bộ về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) sáng 6-3, ông Ngô Văn Minh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: “Xin hỏi Bộ trưởng  gói 30.000 tỷ đâu rồi, đề nghị trả lại cho Quốc hội và Chính phủ để bố trí làm việc khác”.

 • Đầu tư nhà đất theo “phong trào” khá phổ biến

  Đầu tư nhà đất theo “phong trào” khá phổ biến

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa có báo cáo về Dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Theo Bộ Xây dựng, thời gian qua, tình trạng đầu tư bất động sản tự phát, theo “phong trào”, theo “đám đông” diễn ra phổ biến. 

 • Nguy cơ ngân hàng thành tổng kho hàng ế

  Nguy cơ ngân hàng thành tổng kho hàng ế

  ANTĐ - Trong thời gian qua, việc xử lý nợ xấu đạt tiến độ khá nhanh, phần nhiều là do các NHTM sử dụng các giải pháp kỹ thuật nghiệp vụ là chính, ví dụ trích lập các khoản dự phòng rủi ro cho các khoản nợ xấu, cơ cấu lại nợ ... 

 • “Không bỏ trứng vào một giỏ”

  “Không bỏ trứng vào một giỏ”

  ANTĐ -Trong 3 kênh đầu tư phổ biến của các nhà đầu tư cá nhân: vàng, chứng khoán, bất động sản thì kênh nào được xem là lựa chọn tốt nhất thực sự không dễ dàng trong thời điểm hiện tại. Bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi, chứng khoán đang chịu tác động lớn từ suy thoái kinh tế, vàng chịu biến động mạnh. 

 • Họp báo về vụ nước nhiễm độc asen tại chung cư

  Họp báo về vụ nước nhiễm độc asen tại chung cư

  ANTĐ - Trước thông tin phản ánh về tình trạng nước nhiễm độc asen tại khu dự án nhà chung cư tại xã Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội đã được truyền hình an ninh ATV đưa tin ngày 20-9, Công ty CP đầu tư bất động sản Hà Nội vừa tổ chức họp báo trao đổi với báo chí về các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc này.

 • Đã đấu nối xong đường nước sạch sông Đà

  Đã đấu nối xong đường nước sạch sông Đà

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ có đăng loạt bài về tình trạng nước nhiễm asen cao gấp hàng chục lần cho phép tại khu dự án nhà để bán ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội chiều 20-9, Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Nội (CPĐT BĐS) đã tổ chức cuộc họp báo để làm rõ những vấn đề liên quan.

 • Chia đôi căn hộ để bán: Cơ hội cho người ít tiền

  Chia đôi căn hộ để bán: Cơ hội cho người ít tiền

  ANTĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), Bộ xây dựng đang hoàn thiện Nghị định quản lý phát triển đầu tư nhà ở đô thị, dự kiến trong quý 2-2012, Bộ sẽ trình Chính phủ cho phép xây dựng căn hộ có diện tích 25m2 trở lên, khuyến khích phát triển quy mô nhỏ. Đồng thời cũng kiến nghị cho phép các dự án hiện nay được chia đôi diện tích căn hộ thành các căn hộ có diện tích nhỏ để phù hợp với nhu cầu thị trường. Đây được coi là giải pháp để kích cầu thị trường BĐS trong hoàn cảnh ế ẩm hiện nay. Đồng thời có thể tạo cơ hội để người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở.

 • Trị “bệnh” tận gốc

  Trị “bệnh” tận gốc

  ANTĐ - Dự kiến, kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 tới, Quốc hội sẽ nghe Thủ tướng Chính phủ trình bày tờ trình về Đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế. Báo cáo thẩm tra đề án do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày. Trong phiên bế mạc kỳ họp, Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về Đề án tổng thể sau khi dành một ngày thảo luận. Áp lực tái cơ cấu nền kinh tế rõ ràng ngày càng gia tăng, không thể chậm trễ. Hệ thống ngân hàng đã mở đầu đột phá công cuộc tái cơ cấu này.

 • Huyền thoại MU khổ vì bất động sản

  Huyền thoại MU khổ vì bất động sản

  ANTĐ - Thông tin từ tờ Daily Star cho biết 2 huyền thoại của MU là Gary Neville và Ryan Giggs thua lỗ đến 1,5 triệu bảng Anh sau khi hùn vốn đầu tư bất động sản.

 • 52% kiều hối chảy vào bất động sản

  52% kiều hối chảy vào bất động sản

  Năm 2011, nguồn kiều hối của kiều bào gửi về Việt Nam đạt trên 9 tỷ USD, tăng gần 1,5 tỷ USD so với 2010. Thống kê của Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho thấy, có tới 52% nguồn kiều hối đổ vào bất động sản. ANTĐ -

 • Hay thì hay rồi…

  Hay thì hay rồi…

  ANTĐ - Hai hôm nay, người dân Hà Nội đổ xô đến xem quy hoạch Hà Nội tại Cung triển lãm Quốc gia. Kiến trúc sư Nguyễn Minh hồ hởi nói: