Đã đấu nối xong đường nước sạch sông Đà

  • 21/09/2012 06:56
  • 0 bình luận
  • Ngọc Bảo - Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ có đăng loạt bài về tình trạng nước nhiễm asen cao gấp hàng chục lần cho phép tại khu dự án nhà để bán ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội chiều 20-9, Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Nội (CPĐT BĐS) đã tổ chức cuộc họp báo để làm rõ những vấn đề liên quan.
Đã đấu nối xong đường nước sạch sông Đà ảnh 1
Trước khi có nước sạch, một số hộ dân phải dùng máy lọc nước công nghệ RO để lấy nước nấu ăn

Tại buổi làm việc, ông Ngô Minh Tuấn - Giám đốc Công ty CPĐT BĐS Hà Nội cho biết, theo nguyện vọng và đề xuất của các hộ dân về việc dùng nước sông Đà, dù đây là hạng mục phát sinh ngoài dự án nhưng công ty đã chủ động tạm ứng kinh phí để đấu nối hệ thống nước từ đường Phạm Hùng tới khu dân cư. Ông Ngô Minh Tuấn cũng cho biết, trong chiều 20-9, hệ thống nước sạch sông Đà đã chính thức được đấu nối tới bể cấp nước của người dân. Mặc dù vậy, công ty mong muốn sự đóng góp, ủng hộ từ phía các hộ dân trên tinh thần tự nguyện chứ không ép buộc.

Trả lời câu hỏi: “Ông nghĩ sao khi kết quả xét nghiệm nước do người dân cung cấp có hàm lượng asen cao  gấp 37 lần”. Ông Mai Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công ty trả lời: “Chúng tôi khá bất ngờ trước kết quả này. Công ty cũng đã lấy mẫu nước đi xét nghiệm nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có hồi âm”. Ông Hoàng Anh còn thông tin thêm, kinh phí làm nước sạch mới cho người dân là khoảng 800 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã thanh toán toàn bộ số tiền này với Công ty Viwaco. Còn về việc người dân sử dụng nước thời gian qua có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cần có cơ quan chuyên môn đánh giá. Riêng việc bảo trì hệ thống cấp nước, Công ty đã thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để thực hiện. Liên quan đến sự việc đổ hóa chất vào trạm xử lý nước, Công ty rất thông cảm trước lo lắng của người dân. Và kết quả xét nghiệm mẫu hóa chất này cho thấy đó là nước javen - chất được phép dùng trong việc xử lý nước giếng khoan.

Trả lời thắc mắc của người dân về hệ thống nước sạch vẫn đấu nối với hệ thống đường ống cũ liệu có đảm bảo chất lượng nước sạch? Ông Ngô Minh Tuấn cho biết, hệ thống đường ống này sẽ thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ nên chắc chắn không ảnh hưởng gì đến chất lượng nước. Còn những vấn đề khác liên quan đến đời sống các hộ dân, công ty sẽ triển khai giải quyết trong thời gian tới.

Kết thúc buổi họp, ông Ngô Minh Tuấn khẳng định lại, số tiền làm đường nước sạch mới sẽ do người dân tự nguyện đóng góp, công ty không áp đặt. Đối với công ty, sự đóng góp này không phải là quá quan trọng. Công ty luôn mong muốn  phục vụ, cung cấp dịch vụ tốt nhất đến với người dân tại dự án nhà ở để bán ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích