Đầu tư 20 tỷ đồng đào tạo Hoa hậu, người mẫu thi quốc tế

  • 02/08/2018 17:14
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Đó là tiết lộ từ đơn vị đang nắm giữ bản quyền 10 cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới dành cho cả nam và nữ.

Theo đó, mới đây đại diện Leading Media chính thức công bố việc đơn vị này đang nắm giữ bản quyền 10 cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Trong số này có 4 cuộc thi sắp đẹp dành cho phái yếu là “Hoa hậu Trái đất” (Miss Earth), “Hoa hậu Toàn cầu” (Miss Global), “Hoa hậu châu Á toàn cầu” (Miss Asia Global) và “Siêu mẫu quốc tế” (Super Model International). 6 sân chơi còn lại là các đấu trường sắc đẹp dành riêng cho nam giới như: Mister International, ManHunt International, Mister Global…

Đầu tư 20 tỷ đồng đào tạo Hoa hậu, người mẫu thi quốc tế ảnh 1

Đương kim "Hoa hậu Toàn cầu 2017'" trao bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham dự sân chơi này cho Nam vương Ngọc Tình - đại diện Leading Media

Cũng theo đại diện Leading Media, đơn vị này quyết định sẽ thực hiện dự án có tên gọi “Ngôi sao danh vọng” (Leading Star Project) với mong muốn bước đầu tìm ra 20 gương mặt nam và nữ tiềm năng, có thể đã hoặc chưa hoạt động nghệ thuật bao giờ.

Mục đích của dự án này là chọn ra những gương mặt xứng đáng đại diện Việt Nam tham dự 10 cuộc thi sắc đẹp quốc tế kể trên trong 2 năm (2018 và 2019), đồng thời tham gia trình diễn tại 6 sàn diễn thời trang danh giá quốc tế như: New York Couture Fashion Week, LA Fashion Week, Vancouver Fashion Week, Paris Fashion Week...

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn (ngoài cùng bên phải)

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn (ngoài cùng bên phải)

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn – người sáng lập ra Leading Media cho biết, các thí sinh được tuyển chọn từ dự án này sẽ nhận học bổng trị giá 1 tỷ đồng/người, được đào tạo, xây dựng hình ảnh, huấn luyện các kỹ năng về chuyên môn, phong cách trình diễn trên sân khấu… để trở thành “ngôi sao”. Đặc biệt, tất cả đều được trải nghiệm tại “lò” đào tạo Hoa hậu Kagandahang Flores (Philippines) với giáo trình chuẩn quốc tế.

Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Thu Ngân và Hoa hậu Ngọc Anh sẽ tham gia chấm chọn tại cuộc thi "Ngôi sao danh vọng"

Hoa hậu Thu Thủy, Hoa hậu Thu Ngân và Hoa hậu Ngọc Anh sẽ tham gia chấm chọn tại cuộc thi "Ngôi sao danh vọng"

Theo kế hoạch, dự án “Ngôi sao danh vọng” sẽ dành cho các ứng viên từ 16 tuổi trở lên là người Việt Nam đang sống ở trong và ngoài nước. Việc tuyển chọn sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 26-8 và 22-9-2018. Tham gia “cầm cân nảy mực” là nhiều gương mặt người đẹp nổi tiếng như: “Hoa hậu Việt Nam” Nguyễn Thu Thuỷ, “Hoa Hậu các dân tộc Việt Nam” Nguyễn Ngọc Anh, “Hoa Hậu bản sắc Việt” Trần Thị Thu Ngân và đương kim “Hoa hậu Toàn cầu - Miss Global 2017” Barbara Vitorelli.

Nói thêm về sự khác nhau giữa việc tuyển chọn thí sinh đi thi quốc tế giữa Leading Media và một số đơn vị khác, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho biết, đơn vị này chọn thí sinh từ việc “casting” với những yêu cầu, tiêu chí khắt khe chứ không đơn thuần là mở trung tâm đào tạo, cứ có tiền là được học. Vì vậy việc “casting” này sẽ có sự tham gia chấm chọn từ các vị giám khảo, huấn luyện viên tên tuổi, có kinh nghiệm tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Các người đẹp có mặt tại lễ công bố dự án "Ngôi sao danh vọng"

Các người đẹp có mặt tại lễ công bố dự án "Ngôi sao danh vọng"

Lý giải về những điểm yếu của thí sinh Việt Nam khi chinh chiến tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho biết, ngôn ngữ chính là rào cản đầu tiên khiến đại diện nhan sắc Việt không đạt được kết quả tốt trong suốt nhiều năm trước đây. Bên cạnh đó, gu thẩm mỹ và thời trang của thí sinh Việt Nam được xem là vẫn chưa cập nhật mà đi chậm hơn so với xu hướng trên thế giới.

Cuối cùng, đại diện Leading Media đánh giá, thí sinh Việt Nam vẫn thiếu về kinh nghiệm và chuyên môn, nói ví von thì “không phải đi guốc là xong mà phải biểu diễn được trên đôi guốc đó, thể hiện được thần thái và bản lĩnh của mình”.

Tin cùng chuyên mục