"Đau đầu" vì mật ong đa màu sắc

  • 07/10/2012 22:10
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Những người nuôi ong nước Pháp đã rất ngạc nhiên khi thấy mật của những con ong có màu đỏ, xanh, vàng và cả màu nâu.

Những người nuôi ong ở thị trấn Ribeuville vùng Alsace, miền đông bắc nước Pháp đã thắc mắc tại sao mật của những chú ong họ nuôi lại cho các màu sắc khác lạ đến như vậy. Kể từ tháng 8 trở lại đây, họ đã quan sát các chú ong trở về tổ của mình mang theo những vật đầy màu sắc không rõ là thứ gì.

Những người chủ quyết định điều tra và phát hiện ra rằng cách trại nuôi ong khoảng 4km có một nhà máy biogas chuyên chế biến rác thải ra từ nhà máy Mars-chuyên sản xuất ra loại kẹo nổi tiếng M&M (loại kẹo trong là sô cô la bên ngoài là vỏ đầy màu sắc).

Ông Alain Frieh, chủ tịch hiệp hội những nhà nuôi ong cho biết giờ đây, nỗi đau đầu mới của những chủ nuôi ong là việc mật ong không bán được khi mà tỷ lệ ong chết cao và lượng mật ong phục vụ cho mùa đông khắc nghiệt ngày càng giảm.

 "Đau đầu" vì mật ong đa màu sắc ảnh 1
Mật ong có màu xanh

Công ty Agrivalor, công ty điều hành nhà máy biogas cho biết họ đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Ông Philippe Meinrad, đồng giám đốc của Agrivalor nói: “Chúng tôi phát hiện ra vụ việc cùng lúc với những người nuôi ong. Ngay sau đó chúng tôi nhanh chóng làm các thủ tục ngăn chặn nó tiếp diễn”.

Theo ông Alain, những sản phẩm mật ong bị nhiễm màu như sản phẩm M&M có vị như mật ong. Tuy nhiên nó không phải là mật ong và nó không thể dùng để bán.

Tin cùng chuyên mục