Dạt nhà lang thang đi cướp giật

  • 20/02/2017 16:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi người “vợ hờ” bỏ đi, Nam chán trường cũng dạt nhà lang thang đi cướp…
Đối tượng Lê Hoài Nam

Đối tượng Lê Hoài Nam

Ngày 20-2, cơ quan CSĐT, CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết đã khởi tố và tạm giam đối với Lê Hoài Nam (SN 1995, ở tổ 64 Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Liên quan đến vụ án này còn có Đỗ Trường Sơn (SN 1995, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) cũng bị cơ quan CSĐT khởi tố để điều tra làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ ban đầu, do hoàn cảnh hôn nhân gia đình tan vỡ, bị “vợ hờ” để lại đứa con 3 tuổi để đi theo người đàn ông khác, không nhà cửa nương thân, Lê Hoài Nam sinh ra chán nản.

“Vứt” lại đứa con cho bà ngoại nuôi, Nam dạt nhà sống lang thang. Do quen biết với nhau từ trước, Nam thường đến nhà Đỗ Trường Sơn ngủ nhờ. Chiều 6-2, Nam điều khiển xe máy nhãn hiệu SYM Angel, không mang BKS đến phố Giảng Võ (phường Giảng Võ, Ba Đình) thì phát hiện anh Hồ Xuân T (ở Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển xe máy chở chị Mai Ngọc L (ở phường Phương Liên, quận Đống Đa), đeo chiếc túi xách để bên hông phải khá hớ hênh nên bám theo phía sau.

Khi đến trước cửa nhà số 1 Giang Văn Minh (phường Kim Mã, Ba Đình), thấy có cơ hội, đối tượng ra tay cướp giật chiếc túi xác của chi L rồi phóng xe tẩu thoát. Đến chỗ vắng, Nam lục soát chiếc túi lấy được 1 chiếc điện thoại Iphone6 và 1 chiếc điện thoại Nokia cùng số tiền 800 nghìn đồng.

Sau đó, Nam về nhà Sơn, kể lại việc mình vừa đi cướp và đưa cho Sơn 500 nghìn đồng đi mua đồ ăn. Chiều cùng ngày, Nam bảo Sơn mang chiếc điện thoại Iphone6 đi cầm cố lấy tiền đánh lô, đề. Ngày hôm sau, Sơn nhờ người đi chuộc chiếc điện thoại về bán lại cho một người tên Linh được hơn 1,8 triệu đồng.

Biết không thể thoát, Lê Hoài Nam đã đến cơ quan CAQ Ba Đình đầu thú. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tiếp tục khai thác mở rộng, Nam còn khai nhận trước đó đã gây ra 2 vụ cướp tài sản trên địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình.

Điển hình, ngày 1-2, Nam điều khiển chiếc xe máy trên và mang theo một con dao đến ngõ 4A Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa thì phát hiện chị Nguyễn Thi Thu H (ở D7 Trung Tự) đi bộ một mình, tay cầm chiếc túi xách.

Nam điều khiển xe máy chặn đầu, rút dao đe dọa cướp chiếc túi xách của chị H. Nam lục soát trong túi có 1,5 triệu đồng và 1 thẻ Visa, phía sau ghi mật khẩu nên đã đến cây ATM rút được 4 triệu đồng. Số tiền trên sau đó Nam sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Trong một vụ việc khác, khoảng 21h 45’ ngày 3-2, Nam điều khiển xe máy đến khu vực ngõ 409 phố Kim Mã thì phát hiện chi Lưu Thị D (ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) đang đi bộ một mình,  đeo chiếc túi xách phía trước. Đối tượng  liền điều khiển xe áp sát, chặn đầu rút dao, đe dọa, cướp chiếc túi xách của chị D, lấy được 1,8 triệu đồng và điện thoại Samsung Galaxy A5. Ngày hôm sau, Nam cùng Sơn mang chiếc điện thoại trên đến một cửa hàng điện thoại trên phố Trần Quý Cáp (quận Đống Đa) bán được 2 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục