Đặt cược tự do

  • 03/01/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Muốn có một cuộc sống khá giả nhưng không phải lao động, một thanh niên ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã đánh cược bằng sự tự do cả cuộc đời. Hắn lừa tình, tống tiền gia đình người bạn gái. Tội lỗi chồng chất khi hắn “lỡ” tay bóp cổ con tin.

Đặt cược tự do ảnh 1
Hung thủ Trương Giai kể lại hành trình gây án

Tin nhắn tống tiền

Sáng sớm 1-12, bà Từ Lệ, 46 tuổi, ở thị trấn Tào Hà, huyện Kỳ Xuân, tỉnh Hồ Bắc, phát hiện một chiếc túi để trước cửa nhà khi chuẩn bị ra ngoài tập thể dục. Mở chiếc túi, xem kĩ bộ quần áo bên trong, bà Lệ hoảng hốt khi xác định đó là quần áo của cô con gái tên Tiểu Mỹ, 20 tuổi. Con gái xin phép đi chơi mấy ngày, vậy tại sao quần áo lại để ở trước cửa? Bà càng thêm lo lắng khi không liên lạc được với Tiểu Mỹ. Đến 7h hôm đó, bà Tú Lệ nhận được tin nhắn từ di động của con gái với nội dung, “Tiểu Mỹ ở trong tay tôi, nhanh chóng giao tiền đổi người... ”. Kẻ bắt cóc yêu cầu trong 3 ngày, gia đình Tiểu Mỹ phải chuẩn bị đủ 200.000 NDT giao cho hắn. Hắn đe dọa cấm báo công an. Tuy nhiên, bà Tú Lệ vẫn quyết định đến đồn công an trấn Tào Hà báo án. 

Sau khi thu thập thông tin qua các mối quan hệ xã hội của Tiểu Mỹ và gia đình, các điều tra viên phát hiện Tiểu Mỹ có một người bạn quen qua mạng ở thị trấn Phúc Trì (huyện Dương Tân), cách Kỳ Xuân khoảng hơn 100km và Tiểu Mỹ từng nhiều lần muốn đến đây chơi. Tuy nhiên, trường hợp cô gái giả vờ bị bắt cóc để tống tiền gia đình được loại trừ khi lực lượng công an xác minh thông tin từ gia đình người bạn ở Phúc Trì. Chuyển hướng điều tra, các điều tra viên hướng dẫn người nhà Tiểu Mỹ nhắn tin thương lượng nhằm kéo dài thời gian, xác định vị trí của đối tượng. 4h sáng 2-12, công an đã bắt giữ được nghi phạm Trương Giai, trú thị trấn Xích Đông (huyện Kỳ Xuân) - thị trấn liền kề Tào Hà.

Bắt cóc bạn gái để đổi đời

Theo khai nhận của Trương Giai, ngày thường hắn theo bố làm thợ hồ tại địa phương. Công việc vất vả lại không kiếm được nhiều tiền, nên Trương Giai suy tính thực hiện một vụ tống tiền để có một khoản tiền đến Quảng Châu buôn bán. Tiểu Mỹ là con mồi mà Trương Giai nhắm đến bởi gia đình cô này khá giả. Sáng 28-11, Trương Giai mua sữa, thuốc ngủ, dây thừng và kim tiêm. Hắn tiêm thuốc ngủ vào hộp sữa. 3h chiều hôm đó, Trương Giai nhắn tin qua facebook hẹn Tiểu Mỹ đi chơi xa. Khi gặp nhau, Trương Giai dụ dỗ Tiểu Mỹ uống hết hộp sữa chứa thuốc ngủ. Trong khi thuốc ngủ không có tác dụng ngay lập tức, Trương Giai đã dùng vũ lực trói tay Tiểu Mỹ. Thấy Tiểu Mỹ không ngừng kháng cự, Trương Giai bóp cổ cô. Khi nạn nhân tắt thở, Trương Giai nảy sinh ý đồ biến thái, hắn cởi quần áo nạn nhân và “yêu” xác chết. Phi tang xác chết xong, tối 30-11, Trương Giai để quần áo của Tiểu Mỹ trước cửa nhà cô này thay cho lời đe dọa tống tiền. 

Theo tính toán ban đầu của hắn, sau khi gây án, có thể phải hai năm sau hắn mới có thể bị công an phát hiện. Tuy nhiên, Trương Giai không ngờ, chỉ sau vài ngày, hắn đã sa lưới. Đối mặt với điều tra viên, Trương Giai rất bình tĩnh. Hắn khai rằng coi việc bắt cóc Tiểu Mỹ để tống tiền 200.000 NDT như một ván cược: Hoặc có được khoản tiền để đổi đời hoặc là thất bại thì chấp nhận ngồi tù.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục