Đánh tử vong bạn, ngồi tù dưới tên người khác gần 8 năm mới bị phát hiện

  • 21/05/2019 06:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2017, Gia Malania (62 tuổi) được trả tự do sau thời gian dài thụ án tại Trại giam IK-2 ở tỉnh Ryazan, Nga. Năm 2010, ông Malania bị bắt và đã bị kết án về tội cố ý gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe của người khác dẫn đến hậu quả chết người. Tuy nhiên, trong thời gian đó, ông ta đã sống dưới tên người khác...  
Malania ngồi tù dưới tên người khác

Malania ngồi tù dưới tên người khác

       

Đánh đập bạn khi uống rượu

Ông Fridon Kvaratskhelia (64 tuổi) sinh sống ở tỉnh Ryazan. Vào đầu những năm 1990, ông đã bị mất hết giấy tờ tùy thân và không xin cấp lại. 20 năm sau, vì muốn đưa người con trai sang Israel chữa bệnh, ông đã làm thủ tục xin cấp hộ chiếu để đi nước ngoài. Tuy nhiên, khi đến nhận kết quả, các nhân viên cơ quan cấp hộ chiếu đã yêu cầu ông ngồi đợi và chạy đi ngay.  

Một lúc sau, các nhân viên cảnh sát của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) xuất hiện. Ông Fridon bị còng tay và được đưa đến Phòng Nội vụ quận Mátxcơva, TP Ryazan. Tại đây, ông rất ngạc nhiên khi biết rằng mình đang thụ án trong trại giam. Trước sự phản đối của ông, cảnh sát đã liên lạc với Ban lãnh đạo IK-2 và được biết, phạm nhân Fridon Kvaratskhelia vẫn có mặt trong phòng giam…

Sau buổi làm việc tại Phòng Nội vụ quận Mátxcơva, ông Fridon thật đã nhận được tờ giấy chứng nhận có chữ ký của điều tra viên. Theo đó, ông là người được tự do, còn tên thật của người đang chấp hành án phạt tù trong Trại giam IK-2 dưới tên ông Fridon là Gia Malania. 

Theo lời khai của Malania, ông ta quen biết ông Fridon từ rất lâu. Họ đều là người Gruzia. Malania từng nhiều lần đến thăm nhà ông Fridon ở cả Gruzia và Ryazan. Ông Fridon cũng đến Mátxcơva thăm ông ta. Trong một lần đến thăm Malania, ông Fridon để quên chiếc thẻ quân nhân cũ được cấp năm 1975. Sau đó, ông Malania bị mất ví bên trong có một số giấy tờ tùy thân, nhưng vẫn giữ được chiếc thẻ quân nhân của ông Fridon. 

Năm 2009, Malania đến thành phố Pyatigorsk, Stavropol để trông coi công trình xây dựng cho người quen. Người bảo vệ cũ bị sa thải vì say rượu. Do khóa cửa căn hộ nơi Malania sống bị hỏng, ông ta gọi người bảo vệ cũ đến sửa giúp và mời uống rượu. Do từng đóng quân ở Gruzia, ông ấy đã có những lời lẽ không hay về Gruzia. Cảm thấy bị xúc phạm, Malania đã thẳng tay đánh đập bạn rượu.

Ông Fridon Kvaratskhelia

Ông Fridon Kvaratskhelia

Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương  

Tuy nhiên, nạn nhân vẫn còn sống và được Malania chăm sóc tại nhà mình trong 2 ngày. Sáng ngày thứ 3, thấy bạn bị ngã khỏi giường, ông ta gọi cấp cứu y tế. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong. Khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương. Malania khẳng định không có ý định đánh chết nạn nhân. Ông ấy có thể bị thương từ trước…  

 Malania bị bắt vào năm 2010, điều tra viên sau đó đến trại tạm giam gặp ông ta với các giấy tờ và bản lý lịch mang tên ông Fridon Kvaratskhelia. Dù biết điều tra viên nhầm lẫn, Malania không phản đối. Cảnh sát đã lấy dấu vân tay của ông ta. Malania bị đưa ra xét xử. Khi chủ tọa phiên tòa xác định danh tính bị cáo, ông ta cũng vẫn nhận mình là Fridon Kvaratskhelia. 

Theo Cục Nội vụ tỉnh Ryazan, năm 2005, Malania bị tạm giữ ở ngoại ô Mátxcơva vì vi phạm hành chính và đã bị lấy dấu vân tay. Tuy nhiên, khi  đó, ông ta đã lấy tên là Fridon Kvaratskhelia. Sau đó, Malania lại bị tạm giữ ở tỉnh Mátxcơva vì vi phạm hành chính. Ông ta đã xuất trình thẻ quân nhân mang tên Fridon Kvaratskhelia, cũng bị lấy dấu vân tay và được xác định là Fridon Kvaratskhelia.

Fridon - Malania sau đó bị kết án 8 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt và được đưa về IK-2 để chấp hành hình phạt. Sau khi xem xét kỹ hồ sơ vụ khiếu nại của ông Fridon, cuối năm 2016, Tòa án Pyatigorsk ra phán quyết rằng, Gia Malania đã thực hiện hành vi phạm tội vào năm 2010 và phải chấp hành những tháng cuối cùng của thời hạn chấp hành án phạt tù dưới tên thật của mình. 

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục