Đánh bom vào lễ Giáng Sinh, ít nhất 37 người thiệt mạng

  • 25/12/2013 23:02
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Hai vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào những người Thiên Chúa giáo tại thủ đô Baghdad, Iraq, vào ngày lễ Giáng Sinh, thứ tư 25/12, khiến ít nhất 37 người thiệt mạng.

Một chiếc ô tô chở quả bom đã phát nổ cạnh một nhà thờ ở khu vực Dora, miền nam Baghdad. Theo lời một nhân viên cảnh sát, có ít nhất 26 người đã tử vong, và 38 người khác bị thương.

Ngay trước đó, một quả bom cũng đã được chở đến và kích nổ tại một khu chợ ngoài trời, gần Athorien, giết chết 11 người và làm bị thương 21 người khác.

Đánh bom vào lễ Giáng Sinh, ít nhất 37 người thiệt mạng ảnh 1 Khu chợ ngoài trời tại Athorien tan hoang sau vụ đánh bom. Ảnh: Reuters
Đánh bom vào lễ Giáng Sinh, ít nhất 37 người thiệt mạng ảnh 2 Nhà thờ St. Joseph Chaldean, gần nơi xảy ra vụ đánh bom thứ hai trong ngày lễ Giáng Sinh tại Baghdad, Iraq. Ảnh: AP


Một cơ quan đại diện y tế đã xác nhận con số thương vong của hai vụ đánh bom. Vụ tấn công xảy ra vào ngày lễ Giáng Sinh hôm nay đã nâng con số những người bị thiệt mạng tại Iraq trong tháng này lên tới 426 người. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, từ đầu năm đến nay có khoảng hơn 8.000 người đã tử vong do tấn công khủng bố tại đây.

Hiện tại vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom liên tiếp này. Cộng đồng người Thiên Chúa giáo tại Iraq, hiện đang giảm dần về số lượng, còn khoảng 400.000 đến 600.000 người, thường là đối tượng tấn công của Al-Qaeda và một số thành phần khác coi các tín đồ Thiên Chúa giáo là phe tả đạo.

Tin cùng chuyên mục