Vụ 2 nhân viên ngân hàng “mất tích” cùng 17 tỷ đồng:

Đang truy tìm cựu trưởng phòng giao dịch

  • 03/02/2015 07:31
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Liên quan đến vụ “2 nhân viên ngân hàng “mất tích” cùng 17 tỷ đồng” như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 2-2, ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) đã ký thông cáo báo chí thông tin chi tiết về vụ việc.

Đang truy tìm cựu trưởng phòng giao dịch ảnh 1Quá trình vận chuyển, áp tải tiền mặt cần tuân thủ chặt chẽ các quy định của ngân hàng, nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật

Văn bản của Agribank xác nhận, vụ việc diễn ra sáng 30-1 khi tổ chuyển tiền do ông Phú Minh Hòa làm tổ trưởng, cùng 1 bảo vệ chuyên trách và 1 lái xe được điều động đến Hội sở Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi, nằm trên đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1 để tiếp nhận 17 tỷ đồng tiền tiếp quỹ cho Phòng giao dịch Hòa Hưng. Ngoài ông Hòa cùng lái xe Nguyễn Đình Công (SN 1964, trú quận 2), cùng đi còn có ông Nguyễn Lê Kiều Quang – là Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng, dù ông này không thuộc tổ chuyển tiền. Sau khi nhận 17 tỷ đồng, trên đường về Phòng giao dịch Hòa Hưng, ông Quang đã yêu cầu lái xe Công chở tiền đến 1 ngân hàng nước ngoài, cũng đặt tại đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1. Tại đây, ông Quang lấy 17 tỷ đồng xuống xe, nói với ông Hòa và ông Công là sẽ vào ngân hàng quy đổi thành euro; hẹn khi nào xong việc sẽ gọi điện cho 2 ông này quay lại đón. Tuy nhiên, ông Quang đã biến mất cùng 17 tỷ đồng.

Văn bản của Agribank xác nhận, ông Phú Minh Hòa đã không làm đúng chức trách, không áp tải số tiền từ hội sở về trụ sở Phòng giao dịch Hòa Hưng mà giao cho ông Quang, không phải thành viên của tổ áp tải tiền, tạo kẽ hở cho ông Quang chiếm đoạt số tiền trên và bỏ trốn.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Agribank thông báo, đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Phòng giao dịch, đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Kiều Quang; miễn nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng đối với bà Đặng Thị Thu Hương; đồng thời không tiếp tục phân công nhiệm vụ đối với lái xe và bảo vệ chuyên trách. 2 người này đang làm việc với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Phía Agribank cũng cho biết, Agribank - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã điều động, bổ nhiệm ban giám đốc mới cho phòng giao dịch. “Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã cử cán bộ hỗ trợ, rà soát lại toàn bộ hoạt động của phòng giao dịch. Vì vậy, các hoạt động nghiệp vụ, phục vụ khách hàng vẫn diễn ra bình thường...” Agribank nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 2-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT&CV, Công an TP.HCM xác nhận, đã bắt khẩn cấp ông Phú Minh Hòa (SN 1983, trú quận 8) – là nhân viên phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi để điều tra, xử lý về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Hiện Công an TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác truy tìm ông Nguyễn Lê Kiều Quang (SN 1978, ngụ quận Bình Thạnh) - nguyên Trưởng phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi và thu hồi số tiền 17 tỷ đồng nói trên.

Tin cùng chuyên mục