Đang tác nghiệp các fan đánh nhau, loạt nhà báo Nga bị bắt

  • 15/06/2016 14:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Giới truyền thông Nga vừa cho hay, một nhóm nhà báo nước này đã bị lực lượng cảnh sát Pháp tại Lille bắt giữ, khi họ đang cố gắng tác nghiệp màn đụng độ nảy lửa giữa 2 phe hâm mộ bóng đá của Anh và Nga.

Lille là địa điểm được lên kế hoạch tổ chức trận bóng đá Nga – Slovia vào cuối ngày 15-6, trong khuổn khổ Vòng chung kết bóng đá châu Âu Euro 2016. Vào hôm 14-6, các fan bóng đá Anh và xứ Wales đã đụng độ với người hâm mộ tuyển Nga tại Lille, nhưng rất may là cảnh sát Pháp kịp thời can thiệp bằng bình xịt hơi cay.

Có một số người đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ sau vụ đụng độ.

Cảnh sát Pháp vất vả với những fan cuồng đến từ Nga, Anh

Cảnh sát Pháp vất vả với những fan cuồng đến từ Nga, Anh

“Khoảng 20 lính an ninh Pháp đã có mặt để giải quyết vụ việc, khi các phóng viên của nhiều kênh truyền thông Nga đứng xung quanh tác nghiệp. Hiện giờ, cảnh sát Pháp đang kiểm tra giấy tờ của các nhà báo để xác minh, vì có một số nhà báo nằm trong số người bị bắt giữ”, tờ Izvestia cho hay.

Trước đó, vào ngày 11-6, đội tuyển bóng đá Nga đã hòa trận đầu tiên tại Euro 2016 trước đội tuyển Anh được đánh giá cao hơn tại thành phố Marseille.

Sau trận này, một vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa hàng chục cổ động viên 2 bên đã nổ ra trên sân vận động, khiến lực lượng an ninh Pháp vất vả can thiệp. Kết quả là có 2 công dân Nga và 6 công dân Anh bị bắt giữ sau vụ đụng độ.

Tới ngày 14-6, Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA đã ra quyết định phạt Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) số tiền 150.000 euro (168.000 USD) vì để xảy ra tình trạng bạo lực như vậy.

Theo Izvestia

Tin cùng chuyên mục