Đạn pháo Ai Cập bắn nhầm sang lãnh thổ Israel

  • 29/09/2019 08:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một quả đạn pháo, có khả năng bị bắn nhầm từ Ai Cập trong chiến dịch chống khủng bố ở bán đảo Sinai, đã rơi trúng một ngôi nhà tại khu định cư ở biên giới Israel, quân đội Israel (IDF) ngày 28-9 cho biết.
Binh sĩ Israel tại khu vực biên giới với Ai Cập

Binh sĩ Israel tại khu vực biên giới với Ai Cập

“Sáng nay, tại khu định cư Bnei Netzarim, một quả đạn pháo rơi xuống đã làm hỏng một chiếc xe hơi và một ngôi nhà. Vị trí quả đạn pháo đã được xác định. Không có thương vong. Nhiều khả năng nó bị bắn nhầm từ lãnh thổ Ai Cập”, IDF thông báo trên Twitter và cho biết không có báo động phòng không.

Theo truyền thông Israel, quả đạn pháo này có thể đã vô tình bắn về phía Israel trong cuộc đụng độ giữa quân đội Ai Cập và các nhóm khủng bố ở phía bắc bán đảo Sinai.

Các báo cáo được đưa ra sau khi phát ngôn viên của Phong trào Hồi giáo Hamas, Abdel Latif Qanoa cho biết, một phái đoàn từ Ai Cập đã đến Dải Gaza vào ngày 8-9 để làm trung gian hòa giải nhằm giảm căng thẳng giữa phong trào Hamas và Israel.

Cuối tháng 8-2019, Đài truyền hình Al Arabiya dẫn lời các quan chức Ai Cập cho hay, Cairo đã dọa đình chỉ các nỗ lực hòa giải giữa Israel và Hamas nếu Hamas tiếp tục pháo kích vào lãnh thổ Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục